พยานเล่านาทีหนีตาย เสี่ยยอด คลั่งกระหน่ำยิงกลางกรุง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ออกมาเปิดเผยถึงนาทีหนีตาย จากคมกระสุนของเสี่ยคลั่ง ขณะนั่งเล่นเกมอยู่กับเพื่อน ๆ จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนและกระสุนจำนวนหนึ่งยิงมาที่พวกเขานั่งเล่นอยู่ จนต้องพากันวิ่งหนีตายสุดชีวิต

กล้องวงจรปิดจับภาพบริเวณลานจอดรถ หลังอาคารพาณิชย์ ภายในซอยจุฬาฯ 10 บันทึกเหตุการณ์ช่วงประมาณ 03.50 น. กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ที่นั่งอยู่บริเวณนั้น ต่างพากันมาหลบหลังเสา เพราะมีกระสุนปริศนายิงออกมาจากอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้ามมาที่พวกเขานั่งอยู่ โดยมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ส่วนหนึ่งจึงพากันวิ่งหลบหนีไป ขณะที่อีกส่วนใช้เสาเป็นที่กำบัง รอดูสถานการณ์ เพราะไม่แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น

10 นาทีผ่านไป เสียงปืนก็ดังขึ้นอีกครั้ง ทำให้คนที่หลบอยู่หลังเสารีบพากันวิ่งหลบหนี ตามเพื่อนกลุ่มแรกที่วิ่งหนีไปก่อนหน้านี้

วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุช่วงประมาณเกือบ 04.00 น. ขณะที่กลุ่มของเขาประมาณ 10 คน นั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ บริเวณอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้าม ห่างจากร้านผู้ก่อเหตุประมาณ 100 เมตร จู่ ๆ ได้ยินเสียงคล้ายปืนดัง 3 นัด แต่ยังไม่ทันเอะใจ ไม่นานก็มีเสียงปืนดังกระหน่ำขึ้นอีกครั้ง ประมาณ 40 นัด จึงพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอกตึก หลบวิถีกระสุน แล้วโทรแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ

ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวยังยิงปืนอีกหลายนัด จนเจ้าหน้าที่ต้องตรึงกำลังอยู่ด้านนอก ยืนยันไม่เคยมีปัญหากับมือยิงมาก่อน และไม่ได้จับกลุ่มดื่มสุรา เพียงนั่งเล่นโทรศัพท์พูดคุยกันปกติ ไม่ได้เสียงดัง

ด้าน รปภ. บอกว่า ขณะเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าววิ่งหนีกระสุนเข้าไปหลบข้างอาคาร นึกว่ามีวัยรุ่นอีกกลุ่มเข้ามาหาเรื่อง จึงเตรียมป้องกันตัว แต่เขาได้ห้ามไว้ เพราะได้ยินเสียงปืน ระหว่างนั้นเขาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกครั้ง ก่อนเสียงจะเงียบไปช่วงประมาณ 06.00 น.

จากการตรวจสอบบริเวณอาคารฝั่งตรงข้าม ซึ่งกำลังปิดปรับปรุงก่อสร้าง จุดเดียวกับที่กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหลบหนีกระสุน พบร่องรอยกระสุน 3 นัด ยิงทะลุกระจกเข้าไปได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

TAG : เสี่ยยอดเสี่ยคลั่งจุฬาซอย 10ซอยจุฬา 10เครียดยิงปืนเล่นกราดยิงยิงปืนระบายอารมณ์เสี่ยคลั่งยิงปืน

คลิปที่เกี่ยวข้อง