ปฏิบัติการอรินทราช 26 บุกรวบ เสี่ยยอด คลั่งกระหน่ำยิงกว่า 40 นัด กลางกรุง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกกลางกรุง เสี่ยยอด เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา ย่านปทุมวัน ใช้ปืนกระหน่ำยิงออกมาจากร้านกว่า 40 นัด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่บริเวณนั้นต้องพากันวิ่งหนีตาย ก่อนเสียงปืนจะเงียบลงช่วงประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนจะสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้

ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าปิดล้อมที่เกิดเหตุบริเวณอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น ด้านบนสุดเป็นดาดฟ้า ภายในถนนจุฬาฯ ซอย 10 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายชุดกีฬา หลังได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงปืนออกจากบ้านหลายสิบนัด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นร้านเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 48 ปี ใช้ปืนยิงจากบริเวณดาดฟ้า ยิงออกมาภายนอก ทำให้กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ที่จับกลุ่มเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บริเวณใกล้เคียงต้องพากันวิ่งหนีตาย ก่อนจะแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ ระหว่างนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ จนถึงช่วงประมาณ 06.00 น. เสียงปืนก็เงียบไป

ด้าน เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังปิดล้อมบริเวณดังกล่าวอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนที่หน่วยอรินทราช 26 จะเข้าพื้นที่พูดคุยกับญาติและประเมินสถานการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร จากนั้นวางแผนและบุกเข้าชาร์จตัวเอาไว้ได้ นำตัวขึ้นรถไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยหลังคลี่คลายสถานการณ์ได้แล้ว ยืนยันไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จากนี้จะคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนหาสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในร้านดังกล่าว บริเวณประตูและกระจกห้องบนชั้นดาดฟ้าเต็มไปด้วยรูกระสุน นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนประมาณ 40-50 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

TAG : เสี่ยยอดกราดยิงเสี่ยยอด กราดยิงกราดยิงกลางกรุงเสี่ยคลั่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง