นทท.จีน กินข้าวซอยร้านดังเมืองเชียงใหม่ ตีมึนไม่จ่ายเงิน ลุกออกไปหน้าตาเฉย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าไปรับประทานอาหารในร้านข้าวซอยเมืองเชียงใหม่ แต่กลับลุกออกไปหน้าตาเฉย ไม่ยอมจ่ายเงิน จนพ่อเจ้าของร้านต้องขับรถตามไปทวง 

นี่เป็นพฤติกรรมของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิงอีก 2 คน ที่เข้ามารับประทานอาหารในร้านข้าวซอยแม่สาย ถนนราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อรับประทานเสร็จทั้งหมดก็เดินออกจากร้านไป ไม่จ่ายเงิน

เจ้าของร้านนำภาพของนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน มาโพสต์เตือนภัย บอกว่าหลังเกิดเหตุทางร้านได้ตามนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน ไปจนถึงแยกรินคำ แล้วเก็บเงินค่าอาหารมาได้ แต่ที่นำมาโพสต์เพื่อต้องการเตือนให้ร้านอื่น ๆ ระมัดระวัง เพราะจากพฤติกรรม คือ พอรับประทานเสร็จก็จะรีบขึ้นรถยนต์ ซึ่งเป็นรถเช่าทะเบียนกรุงเทพมหานคร หลบหนีไปอย่างรีบร้อน

นายลัทธพล กาวิชัย เจ้าของร้าน บอกว่า เหตุเกิดช่วง 09.30 น. วานนี้ (13 ก.พ.) ตอนแรกมีผู้หญิงชาวจีนเข้ามาก่อน 2 คน ก่อนจะมีผู้ชายขับรถตามมาอีกคน สั่งอาหารมาทั้งหมด 260 บาท พอรับประทานเสร็จก็รีบเดินออกไปหน้าตาเฉย โดยที่คนในร้านก็หันมาถามกันว่า เก็บเงินหรือยัง ซึ่งก็ยังไม่ได้เก็บเงินจากลูกค้ากลุ่มนี้ จึงตัดสินใจขับรถตามไป

สุดท้ายกลุ่มนักท่องเที่ยวยอมจ่ายเงินให้พ่อเจ้าของร้าน แต่ไม่กล่าวขอโทษใด ๆ ทั้งสิ้น เขาจึงอยากให้ร้านค้าทุกแห่งระมัดระวัง เพราะอาจจะเจอลูกค้าที่มีพฤติกรรมแบบนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Rooj Ltp

TAG : กินอาหารไม่จ่ายเงินกินข้าวซอยไม่จ่ายเงินนักท่องเที่ยวไม่จ่ายค่าอาหารไม่จ่ายค่าอาหาร

คลิปที่เกี่ยวข้อง