แมนฯ ซิตี้ โดนแบน ห้ามเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

 

 
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดน ยูฟ่า สั่งลงโทษแบน ห้ามลงเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นเวลา 2 ฤดูกาล นับตั้งแต่ฤดูกาลถัดไป นั่นก็คือฤดูกาล 2020/21 และ ฤดูกาล 2021/22

โดย ยูฟ่า ได้สั่งแบน แมนฯ ซิตี้ เพราะทำผิดกฎการเงิน หรือที่เรียกว่า ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ อย่างรุนแรง ด้วยการใส่ตัวเลขรายได้จากสปอนเซอร์เกินความจริงในบัญชีรายรับรายจ่ายของสโมสรในระหว่างฤดูกาล 2012-16 เพื่อให้ดูว่าสโมสรไม่มีการขาดทุน อีกทั้งในขณะที่โดนตรวจสอบ ทาง แมนฯ ซิตี้ ยังไม่ให้ความร่วมมือกับ คณะกรรมการวินิจฉัยชี้ขาด หน่วยควบคุมการเงินของสโมสร ที่มาทำหน้าที่ตรวจสอบอีกด้วย

โดยนอกจาก โทษแบนห้ามลงเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก สองฤดูกาลติดต่อในทันทีแล้ว ยูฟ่า ยังได้สั่งปรับเงินสโมสรแมนฯ ซิตี้ เป็นจำนวนอีก 30 ล้านยูโรด้วย ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรแบบทันที มีใจความว่า พวกเขารู้สึกผิดหวังต่อคำตัดสินของ ยูฟ่า ที่ออกมา แต่ไม่ได้รู้สึกประหลาดใจแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลกต่อไป

ซึ่งการโดนแบนในครั้งนี้ จะทำให้ทีมที่ได้อันดับ 5 ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีโอกาสไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แทนที่ของ แมนฯ ซิตี้ อีกด้วย ซึ่งตอนนี้กำลังลุ้นกันอยู่หลายทีม ไม่ว่าจะเป็น สเปอร์ส, แมนฯ ยูไนเต็ด, วูล์ฟแฮมตัน หรือ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด
 


TAG : แมนเชสเตอร์ ซิตีแมนฯ ซิตียูฟ่ายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกแบนฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป๊ป กวาร์ดิโอล่า