จับนายหน้า 2 คน ขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ พบเป็นคนละเครือข่าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ปคม. จับเพิ่มอีก 2 คน นายหน้าจัดหาแม่อุ้มบุญ ขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ พบเป็นคนละเครือข่าย แต่มีลักษณะคล้ายกัน ตำรวจเร่งหาความเชื่อมโยง อาจมีนายทุนว่าจ้างคนเดียวกัน

ความคืบหน้าคดีจับขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า สามารถจับผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 2 คน แต่เป็นคนละเครือข่ายกับชุดแรกที่จับก่อนหน้านี้ ซึ่งการจับครั้งนี้ขยายผลมาจากการสอบปากคำแม่อุ้มบุญ มีหน้าที่เป็นนายหน้ารับจัดหาแม่อุ้มบุญให้อีกเครือข่ายหนึ่ง แต่ลักษณะคล้ายกันคือจะส่งแม่อุ้มบุญไปฝังตัวอ่อนที่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นคนละประเทศกับเครือข่ายที่จับก่อนหน้านี้ แต่ลูกค้าคือชาวจีนเช่นเดียวกัน

ตรวจสอบประวัติทั้ง 2 คน เดินทางเข้า-ออก เส้นทาง 3 ประเทศ คือ จีน มาเลเซีย และกัมพูชา มากกว่า 100 ครั้ง เชื่อว่าเครือข่ายนี้ทำมาไม่ต่ำกว่า 2 ปี และน่าจะมีผู้รับจ้างมาอุ้มบุญมากกว่า 10 คน สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

จากการสอบสวนตำรวจคาดว่า กลุ่มนายหน้าจัดหาแม่อุ้มบุญในไทย น่าจะมีอย่างน้อย 6-7 กลุ่ม ขณะนี้ตำรวจเร่งหาความเชื่อมโยง ซึ่งเป็นไปได้ว่านายทุนใหญ่ที่เป็นตัวกลางประสานงานว่าจ้างอาจเป็นคนเดียวกัน เนื่องจากแม่อุ้มบุญทุกคนมีปลายทางที่เดียวกันคือประเทศจีน

TAG : นายหน้าจัดหาแม่อุ้มบุญแม่อุ้มบุญอุ้มบุญขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติขบวนการอุ้มบุญ

คลิปที่เกี่ยวข้อง