PLEDISEnt. ต้นสังกัดโต้ข่าวลือ มินฮยอนNU'EST ติดเชื้อโควิด-19 เหล่าคนดังออกโรงปัดศรัทธาลัทธิชินชอนจี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - สถานการณ์ โควิด-19 ตอนนี้ หลาย ๆ ประเทศก็รับมือกันอย่างเต็มที่ อย่างที่เกาหลีใต้ เหล่าคนบันเทิงก็ออกมาช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมชาติ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์อย่างเต็มที่ ในขณะที่คนบันเทิงส่วนหนึ่งก็ต้องสู้กับข่าวลือที่ส่งผลกับธุรกิจบันเทิง

ค่าย PLEDIS Entertainment ดูเหมือนจะเป็นค่ายเพลงแรกที่ต้องออกมาชี้แจงว่า ข่าวที่ มินฮยอน สมาชิกวง NU'EST ติดเชื้อ โควิด-19 นั้นไม่เป็นความจริง ซึ่ง มินฮยอน และทีมพนักงานที่กลับจากมิลานแฟชันวีคเข้ารับการตรวจ ซึ่งผลทดสอบเป็นลบ และทุกคนยังไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ นับตั้งแต่กลับมา

นอกจากนี้ ดารา-นักร้องบางคนยังเจอข่าวแพร่สะพัดว่า เป็นคนดังที่ศรัทธา ลัทธิชินชอนจี ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกาหลีใต้เผชิญกับเชื้อ โควิด-19 ตอนนี้

บริษัท FNC Entertainment ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า ข่าวไม่เป็นความจริง ไม่มีศิลปินคนไหนในค่ายที่เกี่ยวข้องกับลัทธินี้ และจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ยังไม่หยุดการแพร่ข่าวนี้

มุนกึนยอง นักแสดงสาวเจ้าของฉายา "น้องสาวคนเล็กของเกาหลี" ก็ถูกปล่อยข่าวว่าศรัทธาลัทธิชินชอนจี เช่นเดียวกับ คิมโกอึน นางเอกจาก Goblin, นักร้องสาว นัมกยูริ, กัมมี่ นักร้องคุณภาพ รวมถึงนักแสดงหนุ่ม อีดงอุค ก็ถูกแชร์รายชื่อว่าเป็นกลุ่มผู้ศรัทธาลัทธินี้

บรรดาต้นสังกัดของคนดังที่ถูกอ้างถึงในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงนี้ บอกว่า จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ไม่หยุดเผยแพร่ข่าว รวมถึงผู้ที่แสดงความคิดเห็นกล่าวร้ายกับศิลปินเหล่านี้ เพราะเราเจ็บปวดกับสถานการณ์โควิด-19 มากพอแล้ว อย่าให้ข่าวลือต่าง ๆ มาซ้ำเติมพวกเราอีกเลย

ส่วนสามีภรรยาคู่นี้ เรน และ คิมแตฮี พ่อพระแม่พระของเหล่าพ่อค้าแม่ขายเลย เพราะล่าสุด ออกมาประกาศลดราคาค่าเช่าตึกย่านกังนัม ที่ทั้งคู่เป็นเจ้าของให้แก่เหล่าผู้ประกอบการ ถือว่าช่วงวิกฤตโรคโควิด-19 แบบนี้ ได้ช่วยกันคนละเล็กละน้อยก็ยังดี

TAG : สนามข่าว 7 สีสนามข่าวบันเทิงPLEDIS EntertainmentFNC Entertainmentฮวังมินฮยอนมินฮยอน nuestเชื้อไวรัสโควิด 19ไวรัสโควิด 19โควิด 19สถานการณ์ไวรัสโควิด 19สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 เกาหลีใต้เกาหลีใต้โควิด 19 เกาหลีใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง