แฟนหงส์สะดุ้ง!! ยืนยันพบผู้ป่วย โควิด-19 รายแรกในเมืองลิเวอร์พูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม 
เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา โจ แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีประจำเมืองลิเวอร์พูล ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว Joe Anderson ว่า เมืองลิเวอร์พูล พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 "โควิด-19" รายแรกแล้ว

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ของ โจ แอนเดอร์สัน ได้โพสต์ข่าวยืนยันพบผู้ป่วย โควิด-19 ในเมืองลิเวอร์พูล จากเว็บไซต์ liverpoolexpress.co.uk พร้อมเขียนข้อความประกอบโพสต์ว่า "Following emergency meeting of Health and Wellbeing board that I chaired today, we can confirm Liverpool’s first case of #coronavirus (COVID-19)" แปลใจความได้ว่า หลังการประชุมฉุกเฉินกับคณะกรรมการเพื่อสุขภาพและความปลอดภัย ที่ผมเป็นประธานในวันนี้ เรายืนยันพบผู้ป่วยจาก #coronavirus (COVID-19) รายแรกในเมืองลิเวอร์พูล

ปัจจุบันไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยในยุโรปเริ่มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะในประเทศอิตาลีที่ส่งผลกระทบถึงฟุตบอล มีการยกเลิกแมตช์กัลโช่ เซเรีย อา หลายคู่ ขณะที่ในสหราชอาณาจักร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากและมีแนวโน้มจะสูงขึ้น จึงสร้างความกังวลว่า หากการระบาดของไวรัสยังไม่สามารถควบคุมได้ อาจส่งผลต่อแข่งขันกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและมีผู้เข้าชมเกมจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจากทวิตเตอร์ @mayor_anderson ภาพจากเฟซบุ๊ก Liverpool FC

TAG : โควิด-19COVID-19coronavirusไวรัสโคโรน่าโคโรน่าไวรัสลิเวอร์พูล