นักแสดง-ไอดอลวงการ K-pop ออกโรงช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ รับมือสถานการณ์โควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - มาดูความเคลื่อนไหวของนักแสดงและไอดอลที่เกาหลีใต้ ซึ่งตอนนี้ออกมาช่วยเหลือ ให้กำลังใจเพื่อนร่วมชาติที่รับมือสถานการณ์ โควิด-19 กันอย่างหนักหน่วง เรียกว่ากระจายความช่วยเหลือเพื่อให้ทั่วถึงที่สุด

องค์กร Hope Bridge Disaster Relief Association ศูนย์บรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ ที่ดูแลเรื่องการแพร่เชื้อ โควิด-19 ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าคนดัง ทั้งด้านทุนทรัพย์และการจัดหาอุปกรณ์ หน้ากากอนามัย ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและทีมแพทย์ อาทิ ชูก้า วง BTS สายเลือดคนเมืองแทกู, วง EXO, นักแสดงซงจุงกิ, ชอน จิฮยอน, คังแดเนียล, คิมโยฮัน จาก X1, ทีมงานซีรีส์ Crash Landing on You ในขณะที่บางส่วน บริจาคโดยใช้ชื่อจริง ไม่ใช่ชื่อในวงการที่คุ้นเคย อาทิ ชเวซึงฮยอน หรือ T.O.P วง BIGBANG, อิมแจบอม หรือ เจบี Got7 และ ผู้กำกับออสการ์ บงจุนโฮ ที่บริจาคในนาม "พาราไซต์" และอีกหลายคน

องค์กร Community Chest of Korea องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร องค์กรสวัสดิการใหญ่ของเกาหลีใต้ ก็ได้รับการสนับสนุนจาก สาว ๆ วง Red Velvet, นัมจูฮยอก, ดงบังชินกิ, ยุนอา Girls' Generation เจ้าของฉายา ลูกสาวแห่งชาติ และ คิมซูฮยอน ซึ่งนักแสดงหนุ่มพอทราบข่าวว่าเครื่องวัดความดันขาดแคลน ก็จัดหามาให้และส่งไปตามโรงพยาบาลที่ต้องการใช้

สภากาชาด, ยูนิเซฟ, องค์กรช่วยครอบครัวผู้มีรายได้น้อย และเด็ก ๆ จากครอบครัวยากไร้ คนชรา และครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว ก็ได้การสนับสนุนจาก ซูจี, อีซึงกิ, ไอยู, คิมนายอง และอีกหลายคน จัดหาผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ และดูแลความเป็นอยู่ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19

นักแสดงหนุ่ม ฮยอนบิน บริจาคอย่างต่อเนื่องโดยที่ต้นสังกัดก็ไม่ทราบโดยเขาขอให้องค์กรปิดเป็นความลับ และเพิ่งจะมีการเปิดเผยออกมา พร้อมกันนี้ ฮยอนบิน ได้เขียนจดหมายแสดงความห่วงใยถึงทุกคนในแบบ 4 ภาษาคือ เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน

เหล่าคนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ต่างหวังว่าความช่วยเหลือของพวกเขาจะแบ่งเบาความยากลำบากได้บ้าง ไม่เกี่ยวกับจำนวนมากหรือน้อย และอยากแสดงความเคารพอย่างสุดซึ้งต่อบุคลากรทุกคนที่ทำงานเสียสละเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์ โควิด-19

TAG : สนามข่าว 7 สีสนามข่าวบันเทิงโควิดเชื้อไวรัสโควิด 19ไวรัสโควิด 19โควิด 19สถานการณ์ไวรัสโควิด 19สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 เกาหลีใต้เกาหลีใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง