พรีเมียร์ลีกช็อก! อาร์เตต้า กุนซือปืนใหญ่ โอดอย นักเตะเชลซี ติดเชื้อ โควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม 
หลังเกิดการระบาดอย่างหนักของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 จนลุกลามทั่วโลกและมีนักฟุตบอลอาชีพติดเชื้อแล้วหลายคนนั้น

ล่าสุด สโมสรอาร์เซนอล ทีมดังพรีเมียร์ลีกออกแถลงการณ์ว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีม ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และต้องทำการกักตัวเองทันที รวมถึงทีมงานใกล้ชิดทุกคนทั้งที่ลอนดอน โคลนีย์ และ ศูนย์เยาวชน ต้องเข้ารับการกักตัวทั้งหมด โดยอาร์เซนอลต้องทำความสะอาดสถานที่ทำงานครั้งใหญ่ก่อนเปิดใช้งานอีกครั้ง และจะต้องเลื่อนเกมทั้งหมดของสโมสรในช่วงนี้

นอกจากนี้ เชลซี อีกหนึ่งสโมสรยักษ์ใหญ่ในลอนดอน แถลงยืนยันอีกทีมว่า คัลลัม ฮัดสัน โอดอย ดาวรุ่งของทีม มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเชลซีที่ติดต่อใกล้ชิดกับนักเตะ ต้องกักตัวเองตามนโยบายด้านสุขภาพของรัฐบาลอังกฤษ

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก เตรียมเรียกประชุมด่วนเพื่อหาวิธีแก้ปัญหาและหารือเรื่องโปรแกรมการแข่งขัน หลัง เชื้อโควิด-19 ยังระบาดอย่างหนักจนมีทั้งนักเตะและโค้ชติดเชื้อ โดยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันเพิ่มขึ้น 29% เป็น 590 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 คน 


 


 

TAG : โควิด-19ติดเชื้อโควิด-19ไวรัสโคโรน่าพรีเมียร์ลีกมิเกล อาร์เตต้าคัลลัม ฮัดสัน โอดอย