ฝันสลาย! แฟนหงส์แดงจำใจยกเลิกทริป ปั่นจักรยานไปดูลิเวอร์พูลฉลองแชมป์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 

จากกรณี "วู๊ดดี้" นายวรวุฒิ ถุงทรัพย์ แฟนหงส์ชาวไทย อายุ 50 ปี เริ่มปั่นจักรยานจากประเทศไทยไปเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เพื่อร่วมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมรัก หลังจากที่รอคอยมาหลายสิบปี อ่านเพิ่มเติมที่ >> https://www.bugaboo.tv/watch/487448 จนเป็นที่ฮือฮาและมีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมากนั้น

ล่าสุด เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลกจนทางการหลายประเทศสั่งปิดเขตแดน ทำให้ พี่วู๊ดดี้ ต้องล้มเลิกความตั้งใจประกาศหยุดปั่นจักรยานไปลิเวอร์พูลแล้ว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ลงเว็บไซต์พันทิปหัวข้อกระทู้ "เปิดมาก็จบเลย ปั่นจักรยานไปดูลิเวอร์พูลฉลองแชมป์" สรุปใจความได้ว่า

เป็นเรื่องที่ทำใจยากมากกับการตัดจบแบบนี้แม้จะเตรียมใจไว้บ้างแล้ว แต่พอเจอเข้าจริง บอกเลย ถึงกับเคว้ง ผมเตรียมตัวเดินทางทริปนี้มาเป็นเวลาเกือบสองปี พอออกเดินทางจริงก็คาดว่าทุกอย่างคงผ่านไปได้ด้วยดี จนวันที่สี่ผมเจอนักปั่นเซอร์เบียที่พักโรงแรมเดียวกันซึ่งปั่นมาจากอินเดียแจ้งผมว่า ด่านตามูปิดแล้ว ห้ามออกเมื่อวานเลยปั่นไปคิดไปว่าจะทำอย่างไร จนมาถึงย่างกุ้งเช้าวันนี้นักปั่นที่อยู่ในอินเดียก็ส่งคำประกาศปิดประเทศอินเดียมาให้ อ่านเสร็จผมเลยไม่ปั่นต่อเลยเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร นั่งไล่อ่านความเคลื่อนไหวของนักปั่นตามจุดต่างๆ ทุกคนรายงานเหมือนกันหมดคือไปไหนไม่ได้

การเดินทางครั้งนี้ไปด้วยความบ้าที่จะล่าฝันของตัวเองล้วนๆใจกะว่าเมื่อถึงแล้ว จะพยายามเข้าไปขอเสื้อนักเตะพร้อมลายเซ็นต์ให้ได้มากที่สุดเพื่อนำมาประมูลเพื่อนำรายได้เข้ากองทุนโรงพยาบาลอุ้มผางและสถานบริการสาธารณสุขชายแดนจังหวัดตาก ผมกะว่าการปั่นไปครั้งนี้ผมจะหาเงินมาช่วยได้บ้างแต่ไปไม่ถึงซะนี่ รู้สึกผิดหวังมากมาย  แต่เพื่อความฝันขอกลับไปตั้งหลักใหม่ เมื่อทุกอย่างพร้อมผมจะไปอีก 

สุดท้ายต้องขอโทษกองเชียร์และสื่อต่างๆที่กระจายข่าวด้วยนะครับที่ผมทำไม่สำเร็จ ขอโทษจริงๆครับ


ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://pantip.com/topic/39709903 และเฟซบุ๊ก วู้ดดี้ กับ เรื่องเล่าสองข้างทาง 

TAG : ลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกแชมป์พรีเมียร์ลีกเดอะค็อป