ฝนฟ้าอากาศ 14 มี.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคอีสาน ภาคตะวันออก จะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือลมหนาวจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาวและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคอีสานและภาคตะวันออก ในช่วงที่บ้านเรามีอากาศร้อน ทำให้ตอนบนของไทยจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ สำหรับภาคใต้จะมีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองในขณะนี้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล คุณภาพอากาศสามารถออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ แต่ที่ภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย คุณภาพอากาศเป็นสีม่วง ถือว่าไม่ดีต่อสุขภาพ ส่วนที่แพร่ และตาก ก็เป็นสีส้มไม่ดีต่อสุขภาพของกลุ่มเสี่ยง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัด 38-40 องศาเซลเซียส กับมีฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตก ส่วนมากบริเวณจังหวัดบึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อนสูงสุด 34-40 องศาเซลเซียส กับมีฝนฟ้าคะนอง 20 % ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝนเล็กน้อย 10 % ของพื้นที่ ส่วนมากที่สงขลา ปัตตานี นราธิวาส กระบี่ และตรัง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศร้อนโถึงร้อนจัดบางพื้นที่ และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส

ปัญหาภัยแล้งในจังหวัดชัยภูมิ ยังคงพ่นพิษต่อเนื่อง โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าปัญหาภัยแล้งจะผ่านไปได้ต้องให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกัน ช่วยกันประหยัดน้ำ และแม้ว่าจะมีฝนตกลงมาบ้างช่วง 2-3 วัน แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง