ฝนฟ้าอากาศ 15 มี.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ของไทยตอนบน ได้รับความเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ขณะที่ภาคเหนือตอนบน ฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐาน อยู่ในระดับสีแดงหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 35-42 องศาเซลเชียส และมีพายุฝน 20% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ที่อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศร้อน 34-36 องศาเซลเชียส มีพายุฝน 20% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อน 34-37 องศาเซลเชียส มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรงบางแห่ง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ที่นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก ระวังสภาพอากาศแปรปรวนเกือบทั้งภาค โดยจะมีพายุฝน 30% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรงบางแห่ง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเชียส

ภาคใต้ มีฝน 10% ของพื้นที่ ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร อ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝน 40% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเชียส

นี่คือความเสียหายของบ้านเรือน หลังคาโรงอาหารของโรงเรียน และคอกเลี้ยงสัตว์ ที่ถูกพายุฝน พัดถล่มจนพังเสียหาย ในจังหวัดบุรีรัมย์ เบื้องต้นพบว่าเสียหายไปร่วม 20 หลัง ตอนนี้ทางการ เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว

เช่นเดียวกับที่อ่างทอง พายุฝนได้พัดถล่มร้านค้ากว่า 100 ร้าน ในงานประจำปีปิดทองหลวงพ่อขาว วัดมหานาม ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นพบว่า เสียหายเกือบทั้งหมด น่าเห็นใจจริง ๆ

ไปดูสถานการณ์ฝุ่นกันต่อ ตอนนี้ภาคเหนือน่าเป็นห่วงมาก เพราะฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐานไปมาก จนอยู่ในระดับสีแดงถึง 9 จังหวัด หนักสุดคือแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา และลำปาง ฝุ่นสะสมเกิน 300 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร คนที่อยู่ในพื้นที่เหล่านี้ งดทำกิจกรรมกลางแจ้ง สวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะที่กรุงเทพมหานคร วันนี้ฝุ่นไม่เกินค่ามาตรฐาน เป็นสีเหลืองถึงเขียว อากาศปานกลางถึงดี

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง