ยูแจซอก หลั่งน้ำตา ขณะวิดีโอคอลกับพยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เมืองแทกู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รายการโทรทัศน์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้ถูกพูดถึงจนเป็นไวรัล จากการพูดคุยสุดประทับใจของนางพยาบาลดูแลผู้ป่วย โควิด-19 ที่เมืองแทกู

ยูแจซอก พิธีกรแห่งชาติของเกาหลีใต้ ถึงกับร้องไห้ออกมาขณะถ่ายทำรายการ ซึ่งมีการพูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับนางพยาบาลคนหนึ่งที่มาจากกรุงโซล เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เมืองแทกู ซึ่งเป็นแหล่งแพร่ระบาด

ยูแจซอก ถามว่าทำไมถึงมาแทกู ในขณะที่ทุกคนเลี่ยงที่จะมา เธอตอบว่า เราต้องตระหนักถึงความรับผิดชอบในอาชีพ โดยไม่ต้องตั้งคำถามว่า "ทำไม" หรือ "ที่ไหน" ในขณะที่ชาติเจอวิกฤติ เรายิ่งต้องการผู้นำผู้บุกเบิก

แพทย์และพยาบาลทำงานสลับเวรกัน 15-17 ชั่วโมง บางทีแทบไม่ได้กลับบ้าน ซึ่งเธอได้เล่าต่อว่า โรงพยาบาลขาดแคลนทั้งบุคลากร หน้ากากอนามัย ถุงมือ และอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งที่พวกเราคือผู้ที่ประจันหน้ากับผู้ป่วยแบบตัวต่อตัว แต่พวกเราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด นี่คือวิกฤติของชาติ และอาจจะหมายถึงทั่วโลก

ยูแจซอก ให้เธอพูดกับครอบครัวผ่านรายการ เธอพูดสั้น ๆ ว่า "ฉันสบายดี ไม่ต้องห่วง อย่ากังวลกับฉันมากเกินไป" ซึ่งเมื่อเธอเห็น ยูแจซอก ร้องไห้ เธอก็บอกว่า ความจริงเธอก็คิดถึงครอบครัวมาก แต่ก็ห่วงโรงพยาบาลด้วย แต่พวกเราสบายดี ประเทศชาติต้องผ่านสถานการณ์ไปให้ได้

ยูแจซอก ถึงกับน้ำตาไหลพราก บอกว่า ถึงจะได้ยินคำว่า "สบายดี" แต่ก็เจ็บแปล๊บ ๆ ที่หัวใจเช่นกัน 

ยูแจซอก กล่าวชื่นชมและเอ่ยเคารพบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยอย่างสุดหัวใจ ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำ บรรดาทีมงานต่างก็ร้องไห้ นั่นเพราะทุกคนรู้สึกแบบเดียวกันนั่นเอง

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube TVN
ขอบคุณภาพจาก : IG yoojaeseok72

TAG : สนามข่าวบันเทิงยูแจซอกโควิด 19โควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง