ยอดผู้ติดเชื้อ-ผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ในอิตาลี เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เสียชีวิตรวม 2,158 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประเทศอิตาลี ยังคงมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางการอิตาลี เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 349 คน ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2,158 คน ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอิตาลี ล่าสุดมีจำนวนสูงถึง 27,980 คน ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในอิตาลี สูงเป็นอันดับ 2 รองจากจีนแผ่นดินใหญ่เพียงประเทศเดียว โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่แคว้นลอมบาดี, ปีเยมอนเต และเวเนโต ทางตอนเหนือ ที่มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 1,550 คน

นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา ประกาศปิดพรมแดนทั้งหมด โดยอนุญาตให้เพียงพลเมืองสัญชาติแคนาดา, ผู้ที่มีสิทธิพำนักอาศัยในแคนาดาอย่างถาวร และพลเมืองสหรัฐฯ ที่ยังคงสามารถเดินทางเข้าประเทศได้ เพื่อเป็นมาตรการยับยั้งไม่ให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดเข้าสู่แคนาดาได้ นอกจากนี้ นายทรูโดขอให้ชาวแคนาดาหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ในที่สาธารณะด้วย

ทั้งนี้ นายทรูโดและครอบครัว ยังคงอยู่ระหว่างการกักกันตัวเองในเวลานี้ หลังจากที่ นางโซฟี ทรูโด ผู้เป็นภรรยา ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ล่าสุดแคนาดาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 407 คน และมีผู้เสียชีวิต 4 คน

ด้านประธานาธิบดี เอ็มมานูแอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ประกาศปิดพื้นที่ทั่วประเทศชั่วคราวเป็นเวลา 15 วัน โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ นายมาครงยังประกาศคำสั่งห้ามประชาชนรวมตัวกันในที่สาธารณะ แต่อนุญาตให้ประชาชนออกมาซื้อสิ่งของที่จำเป็น เช่น อาหาร และยารักษาโรค รวมทั้งแนะนำให้ประชาชนทำงานจากที่พักอาศัย โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้นำฝรั่งเศสได้ประกาศปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศมาแล้ว สถานการณ์ล่าสุดในฝรั่งเศส พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 6,633 คน และมีผู้เสียชีวิต 148 คน

ประเทศมาเลเซีย นายกรัฐมนตรี มูฮ์ยิดดิน ยัสซิน ผู้นำมาเลเซีย ประกาศปิดประเทศเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคมนี้ โดยห้ามการเดินทางเข้าและออกจากมาเลเซีย รวมทั้งจำกัดการดำเนินกิจกรรมสาธารณะและกิจกรรมทางศาสนา ขณะที่หน่วยงานราชการหยุดดำเนินการ และบริษัทภาคธุรกิจจะปิดตัวลงชั่วคราว ยกเว้นให้เฉพาะกิจการด้านสาธารณูปโภค, งานสาธารณสุข และการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ โดยล่าสุดมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 566 คน และยังไม่มีผู้เสียชีวิต

สรุปตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน 162 ประเทศทั่วโลก มีผู้ติดโรคแล้ว 181,728 คน มีผู้เสียชีวิต 7,157 คน และได้รับการรักษาหายป่วยแล้ว 78,340 คน

วันนี้ มีข่าวเศร้าของวงการฟุตบอล ในที่สุดก็มีบุคลากรของวงการฟุตบอลเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 นั่นคือ ฟรานซิสโก การ์เซีย อายุ 21 ปี โคชทีมเยาวชนสมัครเล่นของ แอตเลติโก ปอร์ตาดา อัลตา เสียชีวิตจากการแทรกซ้อนของโรคโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้เขาป่วยเป็นลูคีเมีย

TAG : สนามข่าว 7 สีรอบรั้วรอบโลกโควิด 19ไวรัสโควิด 19ยอดผู้เสียชีวิตโควิด 19 ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดฟรานซิสโก การ์เซียข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง