เศร้าและซึ้ง! 'แมทธิว-ลิเดีย' โพสต์ครบรอบแต่งงาน 5 ปี ในวันที่เราต้องห่างกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - เมื่อวานนี้เห็นไอจีของ ลิเดีย ที่โพสต์บอกว่า ตัวเองติดเชื้อ โควิด-19 หลายคนส่งกำลังใจให้เธอและครอบครัวกันเยอะ

เรียกว่าเป็นข่าวที่ไม่มีใครอยากได้ยิน แต่สุดท้าย ลิเดีย ก็ติดเชื้อ โควิด-19 จาก แมทธิว ดีน ซึ่งเธอก็โพสต์บอกในอินสตาแกรมส่วนตัว เล่าความรู้สึกและข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ ลิเดีย บอกว่าสิ่งสำคัญคือต้องตั้งสติให้ดีที่สุดในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ ต้องรับมือและสู้กันต่อไป สิ่งที่ยากที่สุดคือการร่ำลาครอบครัวและลูก ๆ ไม่รู้ลูก ๆ จะอยู่โดยไม่มีพ่อแม่ไปอีกนานแค่ไหน หวังว่า ดีแลน และ เดมี่ จะไม่ลืมและโกรธพ่อแม่ที่อยู่ ๆ ก็หายไป ห้ามร้องไห้เพราะน้ำตาอาจมีไวรัส #โควิด19 #โควิดเราต้องรอด

ลิเดีย ยังบอกอีกว่า เชื้อ โควิด-19 คนใกล้ชิดอย่างสามีภรรยามีโอกาสติดสูงมาก ลิเดีย ติดจาก แมทธิว เพราะไม่ได้ออกไปไหน ติดจากในบ้าน ส่วนผลของ น้องดีแลน ไม่เจอเชื้อ ส่วน เดมี่ ยังเล็ก ไม่ได้เอาไปตรวจ เพราะกลัวได้รับเชื้อนอกบ้าน ตอนนี้ลูก ๆ ทั้งสองสบายดี ร่าเริง กิน เล่น ได้ปกติ แต่ยังเฝ้าดูอาการต่อไป

สำหรับคนใกล้ชิด ครอบครัว เพื่อน และพนักงานของลิเดีย ตอนนี้ตรวจไม่เจอเชื้อ โควิด-19 แต่ยังเฝ้าดูอาการอยู่ ลิเดีย บอกให้ทุกคนคิดซะว่าทุกคนเป็นพาหะโรคนี้ ป้องกันให้มากที่สุด ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ อย่าใช้ช้อนร่วมกัน ระวังน้ำตา น้ำลาย ขอย้ำว่าการตรวจแล้วไม่เจอเชื้อ ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีไวรัส คนที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ลิเดีย เล่าว่าอาการแรกของเธอคือ คัดจมูก ไอแห้ง ไม่มีเสมหะ ไข้ 38 องศาเซลเซียส แต่ไม่รู้สึกแย่ แค่รู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นหวัด ตอนนี้ยังไม่มียาป้องกันหรือแนวทางรักษา คือถ้าอาการไม่หนักมากก็พยายามปล่อยให้ร่างกายขับไล่มันออกไปเอง ทานยาลดไข้ และวิตามินต่าง ๆ แต่ถ้ามีปัญหาอื่น ๆ เช่น ปอดบวม หมอจะให้ยาทันทีแล้วแต่สูตรของหมอและพยาบาล

พร้อมทั้งยังอัปเดตอาการของ แมทธิว ตอนนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่มีไข้แล้ว มีการเอ็กซเรย์ปอด เพราะเป็นภูมิแพ้และหอบ แต่หมอบอกว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ก็คอยเช็กตลอด

และข้อความทิ้งท้ายที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกหวั่นใจกันอยู่บ้าง นั่นก็คือ ลิเดีย บอกว่า ตอนนี้การหาเตียงสำหรับการรักษาไม่ง่าย ถ้าใครตรวจพบเชื้อให้รีบประสานกรมควมคุมโรค เพื่อประสานโรงพยาบาลให้

และที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องส่งกำลังใจให้มากขึ้น เพราะเมื่อวานนี้เป็นวันครบรอบแต่งงานของ แมทธิว และ ลิเดีย ซึ่งทั้งคู่ขึ้นรูปแต่งงาน และข้อความที่ต่างก็ให้กำลังใจตัวเองให้รอดพ้นจากโควิด-19

นอกจากนี้ แมทธิว ยังได้บริจาคพัดลม 5 ตัว ให้กับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เพราะเห็นประชาชนจำนวนมากไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 และต้องรอในสภาพอากาศที่ร้อนมาก ซึ่งให้ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนจัดการให้

TAG : สนามข่าวบันเทิงลิเดีย ศรัณย์รัชต์แมทธิว ดีนแมทธิว ติดเชื้อโควิด19ลิเดีย ติดเชื้อโควิด19โควิด 19ไวรัสโควิด 19เชื้อไวรัสโควิด 19ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง