คืนแรกปิดสถานบันเทิงทั่วกรุงเทพฯ - พบส่วนใหญ่ร่วมมือตามประกาศรัฐบาล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนที่ผ่านมา ถือเป็นคืนแรก หลังรัฐบาลมีคำสั่งให้สถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานครทุกแห่งปิดให้บริการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนใหญ่พบว่าสถานบันเทิงทั้งหมดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ลักลอบเปิดให้บริการกับลูกค้า

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณสถานบันเทิง ย่านอาร์ซีเอ ถนนพระราม 9 พบว่าสถานบันเทิงชื่อดังหลายแห่ง ปิดให้บริการชั่วคราวทั้งหมด หลังมีคำสั่งจากรัฐบาล ขอความร่วมมือให้ปิดบริการเป็นเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบว่า สถานบันเทิงทั้งหมดปิดมาแล้วล่วงหน้า 3 วัน ก่อนที่รัฐบาลจะประกาศ เนื่องจากมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการน้อย หลังประเทศไทยเริ่มมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

ตำรวจ สน.มักกะสัน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิงโดยรอบ พบว่ามีบางร้านยังคงเปิดให้ลูกค้าที่เข้าไปนั่งดื่มกินได้ ตำรวจจึงเข้าไปตักเตือน พร้อมขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ

นอกจากนี้ ตำรวจยังไปตรวจตามสถานบริการอาบอบนวด ย่านถนนเพชรบุรี ก็พบว่าปิดให้บริการเช่นกัน

ทีมข่าวได้ไปตรวจสอบสถานบันเทิงย่านซอยทองหล่อ-เอกมัย ซึ่งที่นี่มีสถานบันเทิงชื่อดังจำนวนมาก ก็พบว่าผู้ประกอบการทั้งหมดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ปิดร้านตามคำสั่งของรัฐบาล

ขณะที่บริเวณซอยรัชดาภิเษก 4 ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงหลายแห่ง ก็พบว่าทั้งหมดปิดให้บริการ มีเพียงผู้ดูแลบางส่วนที่คอยรักษาความปลอดภัยบริเวณร้าน ซึ่งพบว่าสถานบันเทิงส่วนใหญ่ที่นี่ ปิดให้บริการมาก่อนที่รัฐบาลประกาศ เนื่องจากกลัวการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ตำรวจนครบาลทั้ง 88 สถานี ตรวจสถานบันเทิงอย่างเคร่งครัดตลอดระยะเวลา 14 วัน หลังจากนี้หากพบมีการเรียกรับผลประโยชน์จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น ทั้งทางวินัยและอาญา

ส่วนร้านอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ร้านส้มตำ ร้านหมูกระทะ ร้านข้าวต้ม ขณะนี้ยังสามารถเปิดต่อได้ตามปกติ แต่จะให้ร้านอาหารเหล่านี้เพิ่มความเข้มงวดตรวจบุคคลเข้า-ออกร้าน ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคน

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตข่าวโควิด19โควิด19ป้องกันโควิด19มาตรการป้องกันโควิด19ปิดสถานบันเทิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง