แมทธิว ดีน แชร์ให้อ่าน ความรู้เรื่องการแพร่กระจายของ โควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - บอกเลยว่าครอบครัวของแมทธิว ดีน และ ลิเดีย น่ารักมากจริง ๆ ถึงแม้ตอนนี้จะป่วยจากโรคโควิด-19 และรับการรักษาอยู่ ก็ยังไม่วายเป็นห่วงทุกคน หาเรื่องราวดี ๆ เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 โพสต์ลงไอจีอยู่บ่อย ๆ        

ล่าสุด แมทธิว แชร์คลิปวิดีโอการแพร่กระจายของเชื้อ โควิด-19 แบบเข้าใจง่ายของ Washington Post ที่อธิบายตามภาพได้ว่า การป้องกันมี 4 แบบ

1. ปล่อยอิสระ คือไม่ต้องทำอะไร มีล้านคนก็ติดล้านคน

2. บังคับกักกัน ห้ามออกไปไหน ช่วงแรกดูมีประสิทธิภาพ แต่ไม่นานจะเริ่มมีคนป่วยหลุดออกจากจุดกักกันไปติดกับคนอื่น

3. รักษาระยะห่างกันพอประมาณ หลีกเลี่ยงที่สาธารณะ อยู่แต่บ้าน ออกมาเมื่อจำเป็นเท่านั้น เช่นที่อิตาลีและไทยสั่งปิดร้านอาหาร สถานบันเทิง และจีนสั่งปิดแหล่งสาธารณะ

4. รักษาระยะห่างแบบจริงจัง       

ซึ่ง แมทธิว บอกว่า แบบที่ 3 รักษาระยะพอประมาณเป็นแบบที่เป็นไปได้มากที่สุด แต่ไม่ว่ายังไงชีวิตเราไม่ใช่แบบจำลองลูกบอลที่จะกลิ้งไปมา เพราะยังมีผู้เสียชีวิตตลอด สุดท้ายถ้าเราหายไปมันไม่ได้เกิดจากใคร นอกจากความดื้อของตัวเราเอง ทุกอย่างเริ่มต้นได้ด้วยตัวเรา

เพราะฉะนั้นใครป่วยหรือมีความเสี่ยงอย่าดื้อ อย่าคิดว่าฉันแข็งแรง ยังไงก็ไม่เป็น อยู่บ้านกักตัวจนหายดีแล้วค่อยออกมาใช้ชีวิตปกติดีกว่า เพื่อตัวเองและคนที่คุณรักแบบที่แมทธิวบอก อย่างตอนนี้ลูกทั้ง 2 คน น้องดีแลนและเดมี่ที่ไม่ได้ติดเชื้อ ก็ไปอยู่กับคุณตาคุณยายที่ต่างจังหวัดแล้ว ยังไงขอให้หายดีได้กลับไปฟัดแก้มลูก ๆ ไว ๆ

ขอบคุณภาพจาก : IG matthew.deane1

TAG : สนามข่าวบันเทิงข่าวโควิด19แมทธิวดีนแมทธิวโควิด19โควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง