รวบลูกน้องคนสนิท ยิงแสกหน้าอดีตกำนันดับคาบ้าน ปมความแค้นส่วนตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รวบชายอายุ 53 ปี ลูกน้องคนสนิท ยิงอดีตกำนันตำบลบ้านจันทร์ กระสุนเข้าแสกหน้าเสียชีวิตคาบ้านในพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ สารภาพปมความแค้นส่วนตัว

นายฉัตรชัย พรประทีปกุล อายุ 53 ปี ถูกชุดสืบวน สภ.กัลยาณิวัฒนา จับตัวได้ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และกัญชาแห้งจำนวนหนึ่ง

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายสิทธิชัย สันติชัยชาญ อายุ 63 ปี อดีตกำนันตำบลบ้านจันทร์ ถูกคนร้ายใช้ปืนลูกซองยาวบุกยิง กระสุนเข้าแสกหน้า เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ตำบลบ้านจันทร์ ก่อนหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนออกหาเบาะแสจากผู้ครอบครองปืนลูกซองยาวในพื้นที่ ซึ่งมีไม่กี่กระบอก กระทั่งพบกระบอกหนึ่งต้องสงสัย เป็นของพี่ชายนายฉัตรชัย จึงคุมตัวมาสอบสวนจนสารภาพว่าเป็นคนยิง สาเหตุเกิดจากความแค้นส่วนตัว

โดยนายฉัตรชัยเป็นลูกน้อง ทำงานกับนายสิทธิชัยมานานกว่า 20 ปี กระทั่งเกษียณ แต่นายสิทธิชัยยังคงเรียกใช้อยู่ตลอด ผู้ต้องหาอ้างว่าบางครั้งก็ไม่ได้เงิน และยังถูกดุด่าตลอด จึงเกิดความแค้น วันเกิดเหตุดื่มเหล้าจนเมาแล้วลงมือ ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

TAG : ยิงกำนันบ้านจันทร์ยิงกำนันลูกน้องยิงกำนันกำนันบ้านจันทร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง