นาทีเดือด! ปลัด อบต.เลือดร้อน วางมวย ผอ.กองช่าง กลางที่ประชุม ปมขัดแย้งเรื่องงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ปลัด อบต.เลือดร้อน วางมวย ผอ.กองช่าง กลางที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม จนผู้อยู่ในเหตุการณ์ต้องเข้าห้ามกันชุลมุน สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องงาน

นี่เป็นเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในห้องประชุม อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม เป็นช่วงที่ปลัด อบต. ซึ่งเป็นประธานในที่ประชุมเกิดโต้เถียงกับ ผอ.กองช่าง จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากถึงขั้นวางมวยกัน คนในห้องประชุมต้องเข้าห้ามชุลมุน

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ เกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณในโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภค ทำถนนคอนกรีตในชุมชน จากงบประมาณจ่ายขาดเงินสะสมปี 2562 ซึ่งมีการก่อสร้างถนนคอนกรีตหลายสาย แต่บางโครงการมีปัญหา

ผอ.กองช่าง คนที่ลุกขึ้นโจมตีการทำงานของปลัด อบต. เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องงาน มีโครงการก่อสร้างถนนบางโครงการตรวจพบปัญหา งานไม่สมบูรณ์ จึงทำหนังสือโต้แย้งให้ปลัด อบต. ไปหารือกับผู้รับจ้าง ให้แก้ไขให้ได้มาตรฐาน ก่อนเบิกจ่ายงบประมาณ แต่ตกลงกันไม่ได้ และมีปัญหาเรื่อยมา จึงนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อขอคำชี้แจง กลับเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป

ผอ.กองช่าง เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และตรวจสอบโครงการต่าง ๆ ย้อนหลัง เพื่อให้เกิดความโปร่งใส หากพบมีการทุจริตก็ให้เอาผิดผู้เกี่ยวข้อง เพราะมีปัญหามานาน ทำงานยาก ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังปลัด อบต. ที่ปรากฏในคลิป ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลและชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

TAG : ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายขัดแย้งปลัด อบตผอ กองช่าง

คลิปที่เกี่ยวข้อง