แมทธิว ดีน เผยเส้นทางการติดเชื้อ เชื่อติดจากสนามมวย แต่ไม่รู้ว่าจุดใด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - แมทธิว ดีน เผย ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาไม่ได้เดินทางไปสนามมวยอื่น นอกจากวันที่ 6 มีนาคม แต่ระบุไม่ได้ว่ารับเชื้อจากจุดไหน

หลังจากนักแสดงและพิธีกรหนุ่ม แมทธิว ดีน ได้ออกมาโพสต์คลิปเปิดเผยว่า ตัวเขาเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา จนมีเซียนมวยทยอยออกมาเปิดเผยว่า ติดเชื้อโควิด-19 และพุ่งเป้าไปที่สนามมวยลุมพินี ว่าเป็นจุดที่มีการแพร่เชื้อมากที่สุด เนื่องจากในวันที่ 6 มีนาคม 2563 มีศึกมวยใหญ่ที่เซียนมวยทั่วประเทศเดินทางมาชมเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวได้ต่อสายสัมภาษณ์ แมทธิว ดีน เพื่อวิเคราะห์ที่มาของการติดเชื้อ โดยเขาได้เปิดเผยว่า สนามมวยเป็นจุดเสี่ยงในการแพร่เชื้อมากที่สุด เพราะมีการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสนามมวย หรือว่าสนามอื่น ๆ โดยตัวเขาระบุชัดว่า ช่วงต้นเดือนมีนาคม เขาไปที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม เพียงสนามเดียว 

ขณะที่เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ถึงพฤติกรรมที่คาดว่านำมาสู่การติดเชื้อ แมทธิว ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าติดจากใคร หรือช่วงเวลาไหน เพียงระบุถึงการทำหน้าที่ของเขาในวันนั้น ที่มีหน้าที่เป็นพิธีกร สัมภาษณ์บนเวทีมวย    

ส่วนประเด็นที่มีการมองว่า การพูด และการตะโกน ในสนามมวยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การแพร่เชื้อกระจายออกเป็นวงกว้าง แมทธิว เปิดเผยว่า เป็นธรรมดาของคนที่เขาไปดูมวย ที่จะมีการพูดตะโกน ร้องเชียร์เสียงดัง เพราะในสนามมวยไม่มีใครไม่พูดเสียงดัง และสนามมวยจะมีคนยืนอยู่แทบทุกที่ ตัวเขาแม้ว่าไม่ได้อยู่ในกลุ่มเซียนมวยที่มีการตะโกนเชียร์ แต่การเดินขึ้นเวทีก็ต้องผ่านคนจำนวนมากเนื่องจากเป็นรายการใหญ่  

จึงไม่สามารถระบุได้จริง ๆ ว่าได้รับเชื้อจากบริเวณไหน หรือจากใคร พูดได้เพียงโอกาสที่เป็นไปได้ เพราะในสนามมวยพูดเสียงดังทุกคนอยู่แล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram matthew.deane1

TAG : ข่าวโควิด19โควิด 19ไวรัสโควิด 19โรคโควิด 19แมทธิว ดีนแมทธิว ติดโควิด19แมทธิว โควิด19สนามมวยลุมพินี

คลิปที่เกี่ยวข้อง