พัทลุงพบผู้ติดโควิด-19 รายแรก เป็นพี่เลี้ยงนักมวย กลับจากสนามมวยใน กทม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุขว่า ขณะนี้ที่จังหวัดพัทลุงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นชายอายุ 56 ปี มีอาชีพดูแลนักมวย หรือพี่เลี้ยงนักมวย โดยชายคนดังกล่าวเดินทางกลับจากสนามมวยที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา และเขาได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐ ในจังหวัดพัทลุง ในวันรุ่งขึ้น (16 มี.ค.) เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยง และภายหลังกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทางแพทย์ได้ส่งผลตรวจโรคเข้าห้องแลป ล่าสุดผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิค-19 ซึ่งก่อนที่ผู้ป่วยรายนี้จะเดินทางกลับพัทลุง เขาได้เข้าตรวจอาการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครมาแล้ว

ขณะนี้ทีมเฝ้าระวังป้องกันโรคระบาด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้เร่งสืบสวนโรค โดยเฉพาะการเดินทางไปตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ เพื่อทำการฆ่าเชื้อและกักตัวประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และครอบครัวผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวน 6 คน

ขณะนี้ ในจังหวัดพัทลุงยังมีผู้ที่ต้องเฝ้าระวังอาการอีก 2 คน อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากห้องแลป นายแพทย์จรุง บุญกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพัทลุง กล่าวว่า ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิดเป็นวันที่ 4 แล้ว โดยผู้ป่วยยังมีสุขภาพแข็งแรงและอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งทีมแพทย์จะดูแลจนกว่าจะหายดี

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โรคโควิด19เชื้อโควิด19ติดเชื้อโควิด19ผู้ป่วยโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง