ผู้ว่าฯปัตตานี ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 คน สั่งปิด 3 อำเภอ 7 หมู่บ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี รายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ หลังจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามผู้ที่ไปร่วมงานชุมนุมทางศาสนาในประเทศมาเลเซีย ซึ่งล่าสุดพบว่าเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่แล้ว 25 คน ในจำนวนนี้มีอยู่ 7 คน ที่มีอาการตัวร้อน ไข้ขึ้นสูง

ล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) ได้รับการยืนยันจากสำนักงานควบคุมโรคติดต่อว่า ทั้ง 7 คน ที่เป็นไข้ ผลการตรวจออกมาแล้วพบเชื้อโควิด-19 โดยทั้งหมดเดินทางไปที่ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม และเดินทางกลับเข้ามาที่จังหวัดปัตตานีเมื่อวันที่ 2 มีนาคม

โดยสิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ ผู้ติดเชื้อทั้ง 7 คน ไปสัมผัสใกล้ชิดกับใครบ้างในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนโรคต่อไป เบื้องต้น ได้ให้ทุกคนที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 7 คน กักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งในจำนวนญาติและคนใกล้ชิดกับผู้ป่วยมีอยู่ 4 คน ที่อาการน่าเป็นห่วง เจ้าหน้าที่จะติดตามใกล้ชิดต่อไป

สำหรับมาตรการในการเฝ้าระวังของจังหวัดปัตตานี จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ พื้นที่หมู่บ้านที่มีผู้ติดโรคโควิด-19 ทั้ง 7 คน ใน 7 หมู่บ้าน กับพื้นที่นอกหมู่บ้านที่ไม่มีผู้ติดเชื้อ เบื้องต้น ได้สั่งปิดพื้นที่ 3 อำเภอ 7 หมู่บ้าน ของจังหวัดปัตตานีแล้ว ประกอบด้วย อำเภอยะรัง พื้นที่ 3 หมู่บ้าน คือ หมู่ 1 และหมู่ 3 ตำบลเขาตูม กับหมู่ 3 ตำบลปิตูมุดี อำเภอโคกโพธิ์ ในพื้นที่ 2 หมู่บ้าน คือ หมู่ 6 ตำบลนาประดู่ กับหมู่ 2 ตำบลปากล่อ และ อำเภอหนองจิก มี 2 หมู่บ้าน คือ หมู่ 4 ตำบลบางเขา กับหมู่ 1 ตำบลคอลอตันหยง

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19ไวรัสโควิด19โควิด19 ปัตตานี

คลิปที่เกี่ยวข้อง