เซียนมวยไลฟ์สด เล่าอาการติดเชื้อโควิด-19 ระคายผิว-ครั่นเนื้อครั่นตัว-มีไข้-หายใจติดขัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เซียนมวยคนหนึ่งระบุเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไลฟ์สดผ่าน เฟซบุ๊กเล่าอาการของคนติดเชื้อโควิด-19 ขอให้คนที่มีอาการรีบเข้าพบแพทย์

โดยเขาได้เล่าถึงอาการของคนติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีอาการเป็นอย่างไร พร้อมฝากเตือนประชาชนที่เข้าข่ายสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อให้ไปพบแพทย์ทันที

เขาพูดถึงอาการผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มักแสดงอาการในช่วงเย็น ซึ่งอาการวันแรกจะรู้สึกระคายผิวหนัง ครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดแสบปวดร้อน มีไข้ขึ้นสูงประมาณ 30 นาที แล้วก็ลดลง เจ้าตัวบอกว่าเชื้อโควิด-19 ความน่ากลัวของมันคือ สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้เร็วมาก ๆ

วันที่ 2 รู้สึกว่ามีน้ำมูกเหนียว ๆ อยู่ข้างใน จากนั้นจะมีอาการหายใจติดขัดเล็กน้อย สักพักก็หายกลับมาเป็นปกติ กระทั่ง 2-3 ชั่วโมงต่อมาก็เริ่มหายใจติดขัดอีกรอบ มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก และจะระคายผิวก็เริ่มแรงขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนมีอะไรวิ่งอยู่ในตัวและตัวเริ่มร้อนขึ้นอย่างผิดปกติ

โดยเขาย้ำว่า ถ้ามีอาการลักษณะดังกล่าวให้รีบไปตรวจ ซึ่งเซียนมวยคนดังกล่าว ยังเปรียบเทียบระหว่างไข้หวัดใหญ่ กับโควิด-19 คิดว่าโควิด-19 อาการไม่รุนแรงเท่าไข้หวัดใหญ่ แต่สิ่งที่น่ากลัวของโควิด-19 คือการแพร่เชื้อจากคนสู่คนไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เขายังตัดพ้อว่า ตอนนี้รู้สึกทรมานมาก ๆ เพราะต้องถูกกักตัวอยู่ในห้องเล็ก ๆ ไม่สามารถออกไปไหนได้ รู้สึกคิดถึงบ้านมาก ๆ ด้วย

TAG : เซียนมวยติดเชื้อโควิด 19เซียนมวยโควิด 19ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง