แฟนมวยเวทีราชดำเนิน-ลุมพินี แห่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนต้องใช้วิธีการรับบัตรคิว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมข่าวลงพื้นที่สนามมวยราชดำเนิน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ที่มีการตั้งจุดตรวจโรคโควิด-19 ให้กับผู้ชมแล้วบรรดาคนในแวดวงการแข่งขันชกมวย ซึ่งที่นี่เป็น 1 ในจุดเสี่ยงสำคัญ เช่นเดียวกับสนามมวยลุมพินี ที่เมื่อวานนี้กระทรวงสาธารณสุขประกาศให้ผู้ที่เข้าไปในพื้นที่สนามในวันที่ 6 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่ยืนยันการแพร่เชื้อ เป็นกลุ่มเสี่ยงเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง ติดตามจากคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

ที่บริเวณด้านหน้าสนามมวยราชดำเนิน บรรยากาศวันนี้ทั้งสนามและร้านค้าโดยรอบทั้งหมดยังคงปิดเงียบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้กระทรวงสาธารณสุข มีประกาศห้ามจัดการแข่งขันชกมวยและมีคำสั่งให้ปิดสนามมวยทุกพื้นที่เบื้องต้น 14 วัน หลังพบว่าสนามมวยกลายเป็นจุดสำคัญที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นรายวัน

โดย 2 สนามสำคัญ ที่เมื่อวานนี้ที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศเป็นจุดเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในวันที่มีการจัดแข่งขันมวยรายการใหญ่ ในวันที่ 6 มีนาคม ก็คือสนามมวยราชดำเนินจุดนี้ และที่สนามมวยลุมพินี

ทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมายังคงมีคนในแวดวงการแข่งขันชกมวย ทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง ที่หน้าสนามมวยราชดำเนิน ได้มีการตั้งจุดเคลื่อนที่รับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้ชมที่เดินทางเข้ามาในสนาม ตั้งแต่วันที่ 6-12 มีนาคม ฟรี วันนี้เป็นวันที่ 2 แล้ว ส่วนอีกจุดก็คือที่สถาบันควบคุมโรคเขตเมืองบางเขน ซึ่งบรรดาแฟนมวยและเซียนมวยก็ไปรอตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เนื่องจากจำนวนแฟนมวยที่มาเข้าชมทั้ง 2 สนามมีจำนวนมาก จึงต้องใช้วิธีการรับบัตรคิว ทำให้บางรายยังต้องการตรวจหาเชื้อไปก่อน

TAG : สนามมวยนักมวยติดเชื้อโควิด 19โควิด 19ไวรัสโควิด 19ข่าวโควิด19สนามมวยราชดำเนิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง