ระบาดไม่หยุด! ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 60 คน ยอดรวม 272 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถานการณ์ผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด วันนี้วันเดียว ยืนยัน พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น 60 คน

กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 60 คน กลุ่มใหญ่ยังมาจากกลุ่มสนามมวย มีทั้งผู้ชม ญาติผู้ชม และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในค่ายมวย นอกจากนี้ มีกลุ่มสถานบันเทิง ทั้งจากย่านทองหล่อ สวนหลวง และสุขุมวิท มีทั้งคนเที่ยว ดีเจ พ่อครัว พนักงานเสิร์ฟ และพนักงานทำความสะอาด, กลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยมาก่อน รวมไปถึงกลุ่มที่ไปเข้าร่วมพิธีทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย 5 คน นอกจากนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ ยังมีครูพี่เลี้ยง เทรนเนอร์ในฟิตเนส และผู้สื่อข่าวด้วย 

สรุปสถานการณ์วันนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในไทย รวม 272 คน รักษาหายกลับบ้านไป 42 คน, ยังรักษาอยู่โรงพยาบาล 229 คน เสียชีวิต 1  คน

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายวิชาชีพแพทย์ รวมพลังกลุ่มแพทย์กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ว่าการติดเชื้อเพิ่มมากตอนนี้ มาจากคนที่ไปพื้นที่เสี่ยงมาแล้วไม่กักตัว ยังออกมาทำกิจกรรมทางสังคม มาตรการปิดสถานที่ต่าง ๆ ปิดพื้นที่เสี่ยง 14 วัน เพื่อลดการมารวมตัวกัน ลดการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงการระบาด ลดการไปไหนมาไหนโดยไม่จำเป็น

สถานการณ์ตอนนี้ขอให้ประชาชนอดทน หลีกเลี่ยงการพบปะสังสรรค์กันออกไปก่อน และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และอยู่กับบ้าน จะป้องกันควบคุมโรคได้ดีที่สุด

TAG : ผู้ติดเชื้อโควิด 19ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในไทยเชื้อไวรัสโควิด 19โควิด 19ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง