ฝนฟ้าอากาศ 19 มี.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันที่ 20-23 มีนาคมนี้ จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ในช่วงวันที่ 20-23 มีนาคมนี้ ตอนบนของไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะเป็นพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายกันด้วย

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองและหมอกควันก็ยังทรงตัว มีทั้งสีเหลือง สีส้ม และสีแดง อย่างที่กรุงเทพฯ ราชบุรี เชียงใหม่ ตาก และแพร่ มีคุณภาพอากาศปานกลาง ถึงไม่ดีต่อสุขภาพกลุ่มเสี่ยง เว้นแต่ที่เชียงราย ในวันนี้คุณภาพอากาศไม่ดีต่อสุขภาพ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ร้อนสูงสุด 41 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ที่ อุตรดิตถ์ น่าน ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคอีสาน อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 % ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู นครพนม สกลนคร มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อน 36-40 องศาเซลเซียส และมีฝนที่กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี สระบุรี ลพบุรี อ่างทอง ชัยนาท นครสวรรค์ และอุทัยธานี กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคตะวันออก ร้อนสุด 32-36 องศาเซลเซียส กับมีฝนได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคใต้ มีฝนเล็กน้อย ส่วนมากที่เพชรบุรี กับประจวบคีรีขันธ์ ทะเลมีคลื่นประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล กลางวันร้อนสุด 37 องศาเซลเซียส และมีฝนกับลมกระโชกแรง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง