คนร้ายย่องขโมยเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เชียงใหม่ ได้เงินกว่า 2 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายย่องขโมยเงินตู้บริจาควัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ คาดได้เงินไปกว่า 200,000 บาท ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมกางเกงขาสามส่วน สวมหมวกปีกกว้าง และใช้ผ้าสีเหลืองคลุมตัว ค่อย ๆ ย่องเข้ามาในศาลาวัด ก่อนจะตรงไปที่ตู้บริจาค ด้อม ๆ มอง ๆ อยู่สักพักก็ยกตู้บริจาคย้อนกลับไปทางเดิม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.วานนี้ (18 มี.ค.) ที่วัดพระธาตุดอยคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ พบตู้บริจาคของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อน ซึ่งเป็นตู้พลาสติกใสวางไว้ที่ศาลาด้านทิศใต้ มีรอยงัดแงะ ภายในตู้มีเงินเหรียญและธนบัตรใบละ 20 บาท อยู่จำนวนหนึ่ง แต่เงินส่วนใหญ่คนร้ายขโมยไป เบื้องต้นคาดว่ามีมากกว่า 200,000 บาท

สอบถามผู้ดูแลวัด ทราบว่า ตู้บริจาคดังกล่าวทางมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อน นำมาฝากไว้ที่วัดตั้งแต่ 4 เดือนก่อน โดยตั้งไว้ข้างหลวงพ่อทันใจ แต่ละวันจะมีผู้มากราบไหว้หลวงพ่อทันใจจำนวนมาก หลายคนมาแก้บนจากการถูกลอตเตอรี่หรือสมหวังตามที่ขอ ก็จะบริจาคเงินจำนวนมาก มีทั้งธนบัตรใบละ 100 500 และ 1,000 บาท ทำให้มีเงินในตู้บริจาคจำนวนมาก

ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสคนร้าย จะได้ติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีขโมยเงินตู้บริจาควัดขโมยเงินวัดขโมยเงินในตู้บริจาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง