ตร.คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายจี้ชิงเงินธนาคารกลางเมืองระยอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวคนร้ายบุกควงปืนชิงเงินจากธนาคาร กลางเมืองระยอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างหาเงินใช้หนี้ ทำทีขึ้นรถประตูหลังตบตาตำรวจ ให้เข้าใจว่าก่อเหตุมากกว่า 1 คน 

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกปีกกว้าง บุกเดี่ยวเข้ามาในธนาคารกลางเมืองระยอง และยิงปืนเปิดทางเพื่อเข้าจี้ชิงทรัพย์ ทำให้พนักงานวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันคนละทิศละทาง จากนั้นคนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ กวาดเอาเงินสดในลิ้นชักไป จำนวน 80,000 บาท และขึ้นรถเก๋งที่จอดรออยู่ริมถนน หลบหนี เหตุเกิดที่ธนาคารแห่งหนึ่งริมถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

วานนี้ ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายคือ นายโชคอนันต์ โอศิริ อายุ 38 ปี  จึงตามไปรวบตัวเอาไว้ได้ ขณะที่เขากำลังขนของขึ้นรถกระบะหลบหนีไปบ้านเกิดในจังหวัดพิษณุโลก ตำรวจคุมตัวเขาไปสอบปากคำเข้ม ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เบื้องต้น นายโชคอนันต์ ให้การว่า ทำงานอยู่ที่บริษัทเช่ารถแห่งหนึ่ง แต่เงินเดือนไม่พอใช้หนี้ วันเกิดเหตุ จึงตัดสินใจขับรถเช่าของนายจ้างออกมาซุ่มดูลาดเลาหน้าธนาคารเพียงคนเดียว เมื่อพนักงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารเดินออกไปข้างนอก เขาก็อาศัยจังหวะนี้บุกเข้าก่อนเหตุทันที โดยอ้างว่าที่ยิงปืนขึ้นเพดาน 1 นัด ก็เพื่อเปิดทาง และตั้งใจไม่ให้มีใครต้องบาดเจ็บ

หลังก่อเหตุเขาทำทีเดินขึ้นรถทางประตูหลังด้านซ้าย เพื่อลวงให้ตำรวจเข้าใจว่ามีคนอื่นขับให้ จากนั้นปีนขึ้นไปนั่งที่คนขับ แล้วเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนนำรถไปคืนนายจ้าง จากนั้นก็ขับรถกระบะของตัวเองกลับบ้าน จนเช้าวันรุ่งขึ้นก็ไปทำงานตามปกติ ส่วนเงินที่ชิงมาได้ก็นำไปใช้หนี้จนหมดแล้ว

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุ ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook FM91 Trafficpro

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตชิงเงินชิงเงินธนาคารจี้ชิงเงินธนาคาร ระยองจี้ชิงทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง