เซียนมวยไลฟ์สด เล่าอาการติดเชื้อโควิด-19 เตือนมีการให้รีบพบแพทย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เซียนมวยได้ออกมาระบุว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเล่าอาการของคนติดเชื้อโควิด-19 ขอให้คนที่มีอาการรีบเข้าพบแพทย์

โดยเขาได้เล่าถึงอาการของคนติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีอาการเป็นอย่างไร พร้อมฝากเตือนประชาชนที่เข้าข่ายสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อให้ไปพบแพทย์ทันที เขาพูดถึงอาการผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มักแสดงอาการในช่วงเย็น ซึ่งอาการวันแรก จะรู้สึกระคายผิวหนัง ครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดแสบปวดร้อน มีไข้ขึ้นสูงประมาณ 30 นาที แล้วก็ลดลง เจ้าตัวบอกว่าเชื้อโควิด-19 ความน่ากลัวของมันคือ สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้เร็วมาก ๆ

โดยอาการของวันที่ 2 เซียนมวยคนดังกล่าวเปิดเผยว่า เขามีอาการน้ำมูกเหนียว ๆ อยู่ข้างในจมูก จากนั้น หายใจติดขัดเล็กน้อย สักพักก็หายกลับมาเป็นปกติ กระทั่ง 2-3 ชั่วโมงต่อมา เริ่มหายใจติดขัดอีกรอบ มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก และจะระคายผิวก็เริ่มแรงขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนมีอะไรวิ่งอยู่ในตัวและตัวเริ่มร้อนขึ้นอย่างผิดปกติ

เซียนมวยคนดังกล่าว ยังเปรียบเทียบระหว่างไข้หวัดใหญ่ กับ โควิด-19 คิดว่า โควิด-19 อาการไม่รุนแรงเท่าไข้หวัดใหญ่ แต่สิ่งที่น่ากลัวของโควิด-19 คือ การแพร่เชื้อจากคนสู่คนไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เขายังตัดพ้อว่า ตอนนี้รู้สึกทรมานมาก ๆ เพราะต้องถูกกักตัวอยู่ในห้องเล็ก ๆ ไม่สามารถออกไปไหนได้ รู้สึกคิดถึงบ้านมาก ๆ ด้วย

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตข่าวโควิด19โควิด 19โรคโควิด 19ไวรัสโควิด 19เซียนมวยเซียนมวยติดโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง