โลกออนไลน์แชร์ภาพหญิงชาวจีน ถ่มน้ำลายบนรถโดยสาร กรุงเทพฯ-สระบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมืองสระบุรี ป่วน หลังโลกออนไลน์เผยภาพหญิงชาวจีน พร้อมระบุว่า เธอถ่มน้ำลายใส่มือ ถูตามเสื้อผ้าตัวเองบนรถโดยสาร สุดท้ายจะเป็นอย่างไรไปชมพร้อมกัน

โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอและรูปภาพ หญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งที่ถูกระบุว่า มีพฤติกรรมแปลกประหลาด หวั่นทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อความระบุว่า คนจีนนั่งรถทัวร์มาจากกรุงเทพมหานคร มาลงที่สระบุรี เอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถ เหมือนต้องการแพร่เชื้อโรค เหตุเกิดช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (19 มี.ค.)   

โดยมีคลิปวิดีโอขณะที่หญิงชาวจีนลงรถโดยสาร และมี หญิงสาวคนไทยที่นั่งมากับรถโดยสารคันเดียวกับหญิงชาวจีนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เลยเข้าไปสอบถาม และได้เรียกสาธารณสุขเข้ามารับไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่หญิงชาวจีนไม่ยอม โดยบอกว่าอีกสองวันเธอจะกลับจีนแล้ว ก่อนจะเดินหนีไป 

หลังมีการเผยแพร่คลิปนี้ไปในโลกออนไลน์ทำให้เกิดความแตกตื่นและวิตกกังวลว่า เหตุดังกล่าวจะเป็นการแพร่เชื้อโควิด-19 ให้กับชาวจังหวัดสระบุรี จนมีผู้เข้า มาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก
  
ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเข้าสอบถามกับตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี  ทราบว่า ขณะที่หญิงชาวจีนนั่งอยู่บนรถโดยสาร มีผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านข้างฉีดสเปรย์ ซึ่งคาดว่าเป็นแอลกอฮอล์ ไปโดนหญิงชาวจีนคนดังกล่าวบริเวณปาก หญิงชาวจีนจึงตกใจพร้อมถ่มน้ำลายลงทิชชู่ แล้วเอาทิชชู่มาเช็ดที่ปาก ก่อนนำทิชชู่ดังกล่าวใส่ถังขยะ

เมื่อมาถึงสถานีขนส่งจังหวัดสระบุรี จึงได้ทิ้งลงถังขยะ กระทั่งมีผู้โดยสารมาแจ้งเรื่อง จึงไปเชิญตัวมาตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าหญิงคนดังกล่าวอาจเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่หญิงชาวจีนกลับไม่ยอมไป พร้อมบอกว่า อีก 2 องวัน จะกลับประเทศจีน 

ซึ่งเบื้องต้นเป็นการเข้าใจผิด เพราะสื่อสารกันไม่เข้าใจ แปลความหมายผิด และมีการใช้น้ำเสียงที่ดูรุนแรง โดยตำรวจไม่ได้ควบคุมตัวหญิงชาวจีนคนดังกล่าว เพราะไม่มีความผิดอะไร

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตถ่มน้ำลายบนรถโดยสารถ่มน้ำลายชาวจีนถ่มน้ำลายโควิด 19โรคโควิด 19เชื้อไวรัสโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง