คนดังฮอลลีวูด โพสต์แนะวิธีการป้องกันตัวเองจาก โควิด-19 พร้อมให้กำลังใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - สถานการณ์ โควิด-19 ครั้งนี้รุนแรงจริง ๆ คนบันเทิงฝั่งฮอลลีวูดเขาก็ขอเป็นอีก 1 เสียงในการเผยแพร่ข่าวสารและวิธีการป้องกันตัวเองจากโรคร้ายเช่นกัน เพราะบ้านเขาเจอกันหนักจริง ๆ   

นักร้องหนุ่ม "จัสติน บีเบอร์" โพสต์ไอจีบอกแฟน ๆ ถ้าไม่มีความจำเป็นอะไรควรอยู่แต่ในบ้าน และอย่าออกไปในสถานที่ที่คนพลุกพล่าน เช่น บาร์ ร้านอาหาร เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง 

"อารีอานา เกรนเด" นักร้องสาวชื่อดัง ก็เป็นอีก 1 เสียงสำคัญที่ทำให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงอันตรายของ โควิด-19 มากขึ้น พร้อมขอร้องว่าอย่าเห็นแก่ตัว อย่าคิดว่าตัวเองยังเด็กและแข็งแรง ไม่เป็นอะไรหรอก เพราะความคิดแบบนั้นเป็นอันตรายกับผู้สูงอายุและผู้ที่สุขภาพไม่ดีเอามาก ๆ        

ส่วนคุณแม่ยังสาว เจ้าของเสียงทรงพลัง "มารายห์ แครี่" จับมือลูกแฝดชายหญิง "มอนโร" และ "โมร็อคกัน" มาสอนวิธีล้างมือต้านโควิด-19 อย่างถูกต้อง พร้อมร้องเพลง "Fantasy" ซึ่งเป็นเพลงของเธอเอง เป็นเวลา 20 วินาที ตามที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ

และใครที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือขออยู่บ้านเพื่อความปลอดภัยอาจจะมีเบื่อ ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี "ชาร์ลี พุท" นักร้องชื่อดัง เขามีวิธีคลายเครียดมาฝาก นั่นก็คือ เล่นเปียโนร้องเพลงลงโซเซียลให้แฟนเพลงฟัง ซึ่ง ชาร์ลี พุท และเพื่อน ๆ ศิลปินอีกหลายคนยังร่วมในโครงการ Together, At Home เปิดคอนเสิร์ตทางโซเซียลนำรายได้ไปสนับสนุนองค์กร WHO และ Global Citizen ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ช่วยเหลือหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

ถึงแม้สถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 จะดูตึงเครียด เราก็ไม่ควรตื่นตระหนกจนเกินไป ลองหากิจกรรมรีแลกซ์ทำ และหมั่นรักษาความสะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงสถานที่คนเยอะ ๆ

TAG : สนามข่าวบันเทิงจัสติน บีเบอร์มารายห์ แครี่อารีอานา เกรนเดชาร์ลี พุทข่าวโควิด19โควิด19โควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง