คนร้ายงัดโลงศพขโมยเงินบริจาค คาดฝีมือคนในพื้นที่ ตร.เร่งติดตามตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัดกลางดึก งัดโลงศพที่ทำเป็นตู้บริจาค ขโมยเงินที่อยู่ข้างในได้ไปจำนวนหนึ่ง ตำรวจคาดเป็นฝีมือคนในพื้นที่ เร่งติดตามตัว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างศาลาวัด ก่อนจะลงมาที่โลงศพซึ่งทำเป็นตู้บริจาค ลงมืองัดแล้วล้วงเข้าไปขโมยเงินที่อยู่ข้างในใส่กระเป๋า เขาดึงฝาโลงอย่างแรงจนหักกลาง จากนั้นหันไปงัดตู้บริจาคที่อยู่ข้าง ๆ แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบขึ้นรถขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา ภายในวัดหนองเผาถ่าน หมู่ 3 ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ได้เงินบริจาคที่อยู่ในโลงศพไปจำนวนหนึ่ง ส่วนตู้บริจาคเหล็กที่อยู่ใกล้กันถูกงัดเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่ได้เงินไป

เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกมีแม่ค้าขายของบริเวณวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่นานจึงลุกออกมาดู เห็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่ศาลาเกิดเหตุประมาณ 4-5 นาที ก่อนจะขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว ตอนเช้าจึงรู้ว่ามีคนร้ายมางัดโลงศพ

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือคนในพื้นที่ ขณะนี้กำลังเร่งหาเบาะแสตามภาพกล้องวงจรปิดติดตามจับตัวมาดำเนินคดี ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ที่วัดหนองเผาถ่าน เคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยพระพุทธรูปหน้าตัก 50 นิ้ว จากศาลาวัด นำไปซ่อนไว้ในคลองข้างศาลา ต่อมาตำรวจตามจับคนร้ายและติดตามพระพุทธรูปคืนมาได้

TAG : ขโมยเงินบริจาคงัดตู้บริจาคงัดโลงศพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง