เจ้าของ-พนง.สถานบันเทิง เมืองอุบลฯ โอดปิด 14 วัน เสี่ยงธุรกิจเจ๊ง-ไม่มีเงินใช้หนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าของสถานบันเทิงในจังหวัดอุบลราชธานี ขานรับนโยบายปิดสถานบันเทิงของรัฐบาลและของจังหวัด เป็นเวลา 14 วัน แต่ยอมรับว่าหากปิดนานกว่านี้มีโอกาสที่ธุรกิจจะเจ๊ง ขณะที่พนักงานกังวลว่าจะไม่มีเงินใช้หนี้

นายสุทธิพงษ์ พูลเพิ่ม เจ้าของสถานบันเทิงขนาดใหญ่ ในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เรียกประชุมพนักงานเกือบ 100 คน เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการปิดสถานบันเทิงเป็นเวลา 14 วัน ตามคำสั่งของจังหวัด เพื่อรับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยนายสุทธิพงษ์ บอกว่า เห็นด้วยกับมาตรการสั่งปิดสถานบันเทิง และสถานบริการ แต่ต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ด้วย เพราะถ้าปิดไป 2 สัปดาห์ ผู้ประกอบการพอจะประคองตัวได้ แต่ถ้าปิดเกินกว่านั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเช่าร้าน ค่าปรับปรุงตกแต่ง และไม่แน่ใจว่าหากกลับมาเปิดอีกครั้ง จะยังมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเหมือนเดิมหรือไม่

เขาบอกด้วยว่า ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโรคโควิด-19 ลูกค้าก็ลดลงไปแล้วร้อยละ 30 จึงต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการที่ชัดเจน รวมทั้งให้ความช่วยเหลือในอนาคต เพราะมีโอกาสที่ธุรกิจหลายอย่างจะเจ๊งจากมาตรการนี้

ขณะที่พนักงานของร้านกังวลว่า หากมีการปิดสถานบันเทิงเป็นเวลา 14 วัน พนักงานทุกคนได้รับผลกระทบแน่นอน เพราะใกล้สิ้นเดือนแล้ว หากไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ก็จะไม่มีเงินไปจ่ายหนี้สินต่าง ๆ

เบื้องต้น สถานบันเทิงแห่งนี้ได้จ่ายเงินค่าทำงานในช่วงที่ผ่านมาให้กับพนักงาน พร้อมจ้างพนักงานบางคนให้เข้ามาดูแลร้านระหว่างปิดทำการ 14 วัน โดยจะจัดหาข้าวสารอาหารแห้งมาให้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือพนักงานชั่วคราว

TAG : ปิดสถานบันเทิงข่าวโควิด19โควิด19โควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง