บุกรวบไกด์ชาวจีนผันตัวเป็นนายทุน กักตุนหน้ากากอนามัย ขายเกินราคา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ตม. รวบไกด์ชาวจีนพันตัวเป็นนายทุน กักตุนหน้ากากอนามัยมากกว่า 30,000 ชิ้น ก่อนนำมาขายเกินราคา พบเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผลิตในประเทศไทย

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เป็นการขยายผลหลังจับชาวจีนกักตุนหน้ากากอนามัยขายเกินราคา พร้อมของกลางหน้ากากอนามัย จำนวน 37,600 ชิ้น โดยตำรวจมีข้อมูลว่า มีชาวจีนกักตุนหน้ากากอนามัย และขายราคาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อตั้งแต่ 10,000 ชิ้นขึ้นไป เท่านั้น จึงให้ชุดสืบสวนทำทีเป็นลูกค้าติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยกับชาวจีนคนดังกล่าว จำนวน 30,000 ชิ้น ในราคาชิ้นละ 15 บาท

จากนั้นนัดหมายกันที่หมู่บ้านหรูพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างนั้นชาวจีนได้พาเข้าไปดูตัวอย่างสินค้าในบ้านพัก พบว่าทั้งหมดเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผลิตในประเทศไทย ที่กำหนดราคาขาย 2.50 บาท และเป็นสินค้าควบคุม ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับทันที โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าหน้ากากที่พบทั้งหมดเป็นของตัวเอง

จากแนวทางการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาซื้อหน้ากากอนามัยต่อจากโรงงานที่ผลิตและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันพบว่า ผู้ต้องหาชาวจีนทำอาชีพเป็นไกด์อยู่ในประเทศไทย แต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว จึงผันตัวมาเป็นนายทุนรับหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายผ่านแอปพลิเคชันวีแชท

TAG : ไกด์จีนหน้ากากอนามัยกักตุนหน้ากากอนามัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง