ปิดล้อมจับชายคลั่งขู่เผาบ้าน หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในตลาดแสวงหา จ.อ่างทอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายอายุ 44 ปี บุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อและขู่ทำร้ายพนักงาน ก่อนหนีไปเก็บตัวอยู่ในบ้าน ตำรวจปิดล้อมเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล อีกฝ่ายขว้างมีดใส่เป็นระยะ ๆ และขู่จะเผาบ้าน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายนุ่งโสร่ง ไม่สวมเสื้อ สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อ เข้าไปกอดคอลูกค้าชายคนหนึ่ง ก่อนจะหยิบขวดปาลงพื้น และตะโกนโวยวายอยู่ในร้าน

จากนั้นเดินอ้อมไปหลังเคาน์เตอร์ ซึ่งขณะนั้นพนักงานต่างพากันหนีออกจากร้านไปแล้ว เพราะกลัวจะเกิดอันตราย เขาหยิบเหล้าและบุหรี่แล้วเดินออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา ที่ร้านสะดวกซื้อในตลาดแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ถือมีดตะโกนเอะอะโวยวายอยู่บนบ้าน กระทั่งตำรวจมาปิดล้อม และเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์

ระหว่างนี้ชายคนดังกล่าวได้ขว้างมีดใส่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ด้านล่างเป็นระยะ ๆ จนต้องหลบกันจ้าละหวั่น พร้อมขู่ว่าหากเข้ามาจะเผาบ้าน ตำรวจจึงได้แต่ปิดล้อมเอาไว้ รอให้อีกฝ่ายอาการสงบ กระทั่งชายคนดังกล่าวเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย และขว้างมีดเล่มสุดท้ายลงมา

กระทั่งเวลา 06.00 น. ชายคนดังกล่าวจึงเดินลงมาใต้ถุนบ้าน ในสภาพอิดโรย ตำรวจจึงติดสินใจเข้าชาร์จ แต่อีกฝ่ายต่อสู้ขัดขืน ขว้างปาสิ่งของเข้าใส่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวได้ไปชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในตลาดแสวงหา เป็นเหล้าและบุหรี่ พนักงานตามไปก็ถูกชายคนดังกล่าวชักมีดออกมาทำท่าแทง จนพนักงานต้องยอมปล่อยตัวไป จากนั้นก็ขี่รถมาที่บ้าน

นายศรชัย แจ่มจันทร์ กำนันตำบลแสวงหา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่ง เนื่องจากเมื่อหลายวันก่อนเขานำพระเครื่องที่สะสมไว้ไปปล่อยที่กรุงเทพฯ แต่เซียนพระบอกว่าเป็นพระเก๊ทั้งหมด เมื่อกลับมาบ้านก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

ขณะนี้ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 44 ปี ไว้ที่ สภ.แสวงหา เพื่อให้สงบสติอารมณ์ ก่อนจะสอบปากคำอย่างละเอียดถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้มีด และข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพราะระหว่างการปิดล้อมมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับบาดเจ็บด้วย

TAG : ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อชิงทรัพย์ขู่เผาบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง