รวบแก๊งชาวปากีสถาน ตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของทั่วไทย แกล้งพูดไทยไม่รู้เรื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ตม.จับชายชาวปากีสถาน 3 คน ร่วมกันก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ร้านขายของ ทำทีเป็นลูกค้า แกล้งพูดภาษาไทยไม่รู้เรื่องจนเจ้าของร้านหลงกล ให้ทั้งเงินทั้งของไป พบทำมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่

กล้องวงจรปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย บันทึกภาพขณะนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งเข้ามาในร้าน ก่อนจะตกลงซื้อและยื่นเงินให้คนขายและรับเงินทอน แต่หลังจากนั้นชายชาวต่างชาติก็พยายามจะคืนของ และทันทีที่พนักงานร้านยื่นเงินคืน ชายชาวต่างชาติก็เก็บใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเอง แต่ชายคนนี้ยังคงทำทีเลือกซื้อของต่อ ชวนพนักงานพูดคุยจนเกิดความสับสน ก่อนจะบอกพนักงานอีกครั้งว่าตกลงซื้อของและให้ทอนเงิน พนักงานจึงยื่นทั้งของและเงินทอนให้ชายคนดังกล่าว กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ถูกคนร้ายหลอก สูญทั้งของและเงินไปแล้ว

จากการสืบสวนพบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ สัญชาติปากีสถาน มีพฤติกรรมร่วมกับเพื่อนร่วมชาติอีก 2 คนก่อเหตุ โดยแบ่งกันทำหน้าที่ และพบว่าทั้ง 3 คนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และหลายจังหวัดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังพบว่าทั้ง 3 คน เป็นแก๊งเดียวกับชาวปากีสถานที่ใช้ธนบัตรปลอมหลอกซื้อของ ซึ่งถูกจับไปก่อนหน้านี้ ก่อนจะขยายผลมาจับทั้ง 3 คนนี้

ตำรวจพบว่าหลังก่อเหตุที่ร้านโทรศัพท์ คนร้ายยังขับตระเวนก่อเหตุตามทางอีกหลายร้าน จนกระทั่งสกัดถูกจับพร้อมของกลาง ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงคุมตัวส่งดำเนินคดี

TAG : ลักทรัพย์ทำทีเป็นลูกค้าจับชายชาวปากีสถาน

คลิปที่เกี่ยวข้อง