รวบแล้ว โจรงัดห้องพักขโมยเงินกว่า 1.1 แสนบาท อ้างหาเงินเล่นเกมออนไลน์-ใช้จ่าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร รวบคนร้าย 2 คน ที่ตระเวนงัดห้องพักขโมยเงินในพื้นที่ได้ไปกว่า 110,000 บาท ได้แล้ว อ้างหาเงินเล่นเกมออนไลน์ และใช้จ่าย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 2 คน เดินข้ามถนนเข้าไปในชุมชนแห่งหนึ่ง ตรงไปที่ห้องเช่า ไขกุญแจเข้าไปในห้อง ก่อนจะกลับออกมาพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพขณะทั้ง 2 คน กดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ติดตามจับตัว นายเอกณรงค์ เล็กเขียน อายุ 41 ปี และ นายสมจิตร ทองอิน อายุ 32 ปี

ต่อมาเวลา 10.00 น. ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องเช่าเกิดเหตุ พื้นที่ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

โดยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ใช้ไขควงงัดกุญแจห้องเช่าห้องแรก แต่ไม่ได้อะไร จึงเข้าไปอีกห้อง ได้เงินสด 90,000 บาท ที่เจ้าของห้องเก็บไว้ลงทุนค้าขาย จากนั้นไปก่อเหตุที่หอพักอีกแห่ง ผู้เสียหายเป็นแรงงานชาวเมียนมา ถูกคนร้ายขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินสด 20,000 บาท รวมเงินสดที่ได้ไป 110,000 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนติดตามตัวคนร้ายตามภาพกล้องวงจรปิด พบเบาะแสเป็นรอยสักที่ต้นคอของหนึ่งในผู้ต้องหา ทำให้รู้ตัวและติดตามไปจับเอาไว้ได้ ซึ่ง นายเอกณรงค์ อ้างว่าหาเงินเล่นเกมออนไลน์ เพราะติดเกมอย่างหนัก ส่วน นายสมจิตร อ้างว่าเก็บไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า คนร้ายอาศัยช่วงเช้ามืดที่เธอกับสามีออกไปขายของ ขโมยเงินสดที่เก็บไว้ลงทุนไปทั้งหมด จึงฝากเตือนทุกคนที่อยู่ห้องเช่าอย่าชะล่าใจเก็บเงินสดไว้ในห้อง

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ตรวจสอบประวัติพบว่า ทั้ง 2 คน เคยถูกจับคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และคดียาเสพติดด้วย

TAG : งัดห้องพักงัดห้องโจรงัดห้องงัดห้องพักขโมยเงินลักทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง