บุกรวบพ่อค้าไอซ์เขาสมิง หาความเชื่อมโยงเครือข่ายไอซ์ กลางทะเลตราด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ ป.ป.ส.บุกรวบพ่อค้าไอซ์ในพื้นที่อำเภอเขาสมิง เพื่อหาความเชื่อมโยงเครือข่ายไอซ์ที่พบลอยกลางทะเลตราด เกือบ 640 กิโลกรัม

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 2 ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายพ่อค้ายาเสพติด ในพื้นที่อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด เพื่อหาความเชื่อมโยงกับไอซ์ที่พบอยู่กลางทะเล และลอยติดชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก และชายหาดตำบลแหลมกลัด พบชายร่างท้วมอยู่ในบ้าน ยอมรับว่าเสพยาเสพติด แต่ไม่ใช่ผู้ค้า

ระหว่างปฏิบัติการ ภรรยาเจ้าของบ้านพยายามขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ตลอด ไม่อนุญาตให้เข้าค้นบ้าน และพยายามถ่วงเวลา กระทั่งเจ้าหน้าที่เห็นคนโยนวัตถุต้องสงสัยออกไปนอกบ้าน จึงตัดสินใจบุกเข้าค้น

เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวนายอุทัย หรือโอ๋ มีบุญรอด อายุ 40 ปี ที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน จากนั้นคุมตัวตรวจค้นห้องนอนและข้างบ้าน พบไอซ์ 1 ถุง หนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งนายอุทัย สารภาพว่าเป็นคนโยนทิ้ง

ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นมา มีไอซ์ถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก และชายหาดตำบลแหลมกลัด จังหวัดตราด รวมเกือบ 640 กิโลกรัม และเกยหาดในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กว่า 200 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ระดมกำลังสืบสวนหาที่มา เบื้องต้นยังสรุปไม่ได้ว่า เกิดจากเรือบรรทุกไอซ์ล่ม หรือเกิดจากเครือข่ายกลัวความผิดจึงโยนทิ้งทะเล

จากการสืบสวนพบว่า นายอุทัย เป็นพ่อค้าไอซ์ในพื้นที่อำภอเขาสมิง จึงเข้าจับตัวเพื่อขยายผลหาเครือข่ายเจ้าของไอซ์ล็อตดังกล่าว คุมตัวไปสอบสวนและแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

TAG : จับพ่อค้าไอซ์จับไอซ์จับพ่อค้าไอซ์เขาสมิงเครือข่ายยาเสพติดเครือข่ายไอซ์พ่อค้ายาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง