ผู้ป่วยโควิด-19 ในไทยเพิ่มอีก 89 คน รวมนักแสดงสาว 'แพรวา' ยอดสะสม 411 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในไทย เพิ่มอีก 89 คน รวมนักแสดงสาว "แพรวา" ที่ออกมาเผยผลตรวจเมื่อวานนี้ (20 มี.ค.) ทำให้ขณะนี้รวมยอดสะสมพุ่ง 411 คน

กระทรวงสาธารณสุข แถลงจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ที่มีการยืนยันในไทย เพิ่มขึ้นอีก 89 คน ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 366 คน ส่วนที่หายกลับบ้านได้แล้ว 44 ราย เสียชีวิต 1 คน รวมสะสมตั้งแต่พบผู้ป่วยรายแรกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา รวม 411 คน

จากจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ที่พบในวันนี้ 89 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 51 คน คือผู้สัมผัสใกล้ชิด เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยเก่า หรือสถานที่ที่มีการแพร่เชื้อ แบ่งเป็น

1. สนามมวย 32 คน เป็นผู้ชมและคนในสนาม ที่กระจายไปหลายจังหวัด ทั้งกรุงเทพมหานคร อุบลราชธานี, สมุทรปราการ, นนทบุรี, กาญจนบุรี, ลพบุรี ปทุมธานี, สุราษฎร์ธานี และสุรินทร์

2. สถานบันเทิง 2 คน จากย่านเอกมัยและสุขุมวิท มีประวัติการเดินทางต่อไปที่จังหวัดเชียงรายด้วย

3. กลุ่มที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนาในมาเลเซีย เพิ่ม 6 คน เป็นชาวปัตตานี นราธิวาส และยะลา

4. ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้อีก 11 คน

กลุ่มที่สองจำนวน 38 คน เป็นผู้ป่วยรายใหม่ แบ่งเป็น

1. ผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ 12 คน เป็นชาวต่างชาติ 6 คน และคนไทย 6 คน โดยหลายรายในนี้มีประวัติเพิ่งเดินทางกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงในปอยเปต ประเทศกัมพูชา

2. ผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับคนในสถานที่แออัด หรือต้องสัมผัสกับชาวต่างชาติ 6 คน แบ่งเป็น อาชีพค้าขาย พนักงานเสิร์ฟ พนักงานขาย พนักงานสถานบันเทิง และพนักงานขับรถ

3. รอสอบสวนที่มาของการติดเชื้อเพิ่มเติม 20 คน หนึ่งในนั้นคือนักแสดงสาว แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

นอกจากนั้นมีผู้ป่วยหนักเพิ่มอีก 4 คน มีอาการปอดอักเสบและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ รวมผู้ป่วยหนัก 7 คน ขณะนี้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลเอกชน

รวบแล้ว หนุ่มไทยป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์บีทีเอส
ส่วนความคืบหน้ากรณีเช้ามืดวานนี้ (20 มี.ค.) กล้องวงจรปิดจับภาพชายคนหนึ่ง เข้าไปในลิฟต์โดยสารของบีทีเอส ฝั่งสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ใช้มือแตะน้ำลายก่อนป้ายตามจุดต่าง ๆ และยังเอามือล้วงเข้าไปในกางเกงก่อนป้ายไปทั่วลิฟต์  

ต่อมาตำรวจ สน.ปทุมวัน ติดตามพบตัวแล้ว เป็นชายไทย อายุ 32 ปี จากการซักประวัติพบมีอาการทางจิตเล็กน้อย จึงนำไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ ให้แพทย์วินิจฉัยว่าป่วยทางจิตจริงหรือไม่ หากไม่จริงจะแจ้งข้อหาต่อไป

สายการบินหลายสาย ประกาศงดบินระหว่างประเทศชั่วคราว
สถานการณ์โควิด-19 ยังกระทบต่อสายการบินหลายแห่ง โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ประกาศหยุดทำการบินชั่วคราว ทั้งเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม - 30 เมษายน และมีแผนจะกลับมาทำการบินในทุกเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้

ไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD งดบินระหว่างประเทศชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 25 เมษายนนี้ แต่ยังให้บริการบินในประเทศตามปกติ

ขณะที่ สายการบินเจ็ทสตาร์ ประกาศระงับการบินชั่วคราว ในเส้นทางเอเชียทั้งหมด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม - 15 เมษายนนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thai Lion Air, AirAsia, jetstar asia

TAG : ข่าวโควิด19โควิด 19โรคโควิด 19ไวรัสโควิด19เชื้อไวรัสโควิด19ยอดผู้ป่วยโควิด 19ยอดผู้ป่วยโควิด 19 ไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง