โตโน่ ว่ายน้ำผ่านไป 3 วัน ร่างกายมีบาดแผล แต่ใจพร้อมสู้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โครงการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ - สมุย เพื่อหาเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่งของ โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ มาถึงวันที่ 3 กันแล้ว โดยวันนี้ โตโน่ มีอาการเจ็บที่หัวไหล่ด้านซ้าย เนื่องจากการออกแรงในระหว่างการว่ายน้ำ แต่ก็ยังคงเดินหน้าโครงต่อไป

ซึ่ง โตโน่ ได้ออกสตาร์ทบริเวณเกาะเชือก และมีเป้าหมายอยู่ที่เกาะส้ม ซึ่งในช่วงเช้า ต้องพบกับอุปสรรคจากกระแสน้ำ ที่ทำให้ โตโน่ ต้องออกแรงในการว่ายน้ำมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 80 เมตรสุดท้าย ที่ไม่สามารถหยุดว่ายได้ เนื่องจากกระแสน้ำจแรง อาจพัดออกนอกเส้นทางไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการว่ายช่วงเช้าในกิโลเมตรที่ 15.5 ส่วนในช่วงบ่าย โตโน่ ได้ว่ายไปถึงเกาะส้ม ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่มาคอยให้กำลังใจ พร้อมมอบอาหารทะเล ที่หาได้ เพื่อเป็นกำลังใจให้โตโน่ และทีมด้วย

ขณะที่ เก๋- ชลดา อีกหนึ่งดารานักแสดง ก็ได้ชวนเพื่อนดารา มาร่วมกันทำสัญลักษณ์โครงการ ที่มีลักษณะคล้ายเต่า เพื่อเป็นกำลังใจให้หนุ่มโตโน่ และทีมอีกด้วย สำหรับระยะทางการว่ายน้ำตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ โตโน่ ว่ายน้ำไปแล้วทั้งสิ้น 17 กิโลเมตร โดยมียอดบริจาคอยู่ที่ 2,117,864 บาท

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Chollada Sirisant (mekratri) (@kaechollada) on


สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคได้ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ  พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)TAG : TRRM FOR TAEJAIมูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์โตโน่เก๋ ชลดา