วิกฤตโรคโควิด-19 ทุกข์พนักงานผับ บาร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - หลังจากที่หลายจังหวัดเริ่มประกาศให้ปิดสถานบันเทิง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน อย่างเช่นที่จังหวัดชลบุรี ร้านค้าในวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา ก็ปิดทำการเช่นกัน ทำให้พนักงานหลายพันคนขาดรายได้ ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

นี่เป็นสภาพความเงียบเหงาในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่แทบไม่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ออกมาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าเหมือนก่อนหน้านี้ หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

ส่วนภาพที่เห็นเป็นร้านบาร์เบียร์ ริมชายหาดพัทยาเหนือ เก้าอี้ถูกยกไว้บนโต๊ะ มีเพียงพนักงานเฝ้าร้านอยู่ 2 คน ที่ช่วยกันดูแลและทำความสะอาดร้าน เธอเล่าให้เราฟังว่า ก่อนหน้าร้านปิดก็มีลูกค้าไม่มากอยู่แล้ว รายได้แต่ละวันก็ไม่พอกับรายจ่าย แต่พอร้านปิดพนักในร้านกว่า 50 คน ก็ต้องตกงานกลับบ้านต่างจังหวัด ส่วนเธอโชคดีที่เจ้าของร้านว่าจ้างให้ดูแลร้านต่อ แต่ก็ได้เงินเพียงน้อยนิดไม่พอจุนเจอครอบครัว

เช่นเดียวกับถนนคนเดิน หรือ วอล์คกิ้งสตรีท ที่เคยคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะยามค่ำคืน แต่มาวันนี้ผับ-บาร์ปิด ดูเงียบเงาอย่างภาพที่เห็นได้อย่างชัดเจน พนักงานที่เฝ้าร้านต่างช่วยกันทำความสะอาดโต๊ะ และเก้าอี้ รอรับนักท่องเที่ยวในวันกำหนดเปิด ส่วนพนักงานคนอื่น ๆ ก็ต้องหยุดอยู่กับห้องเช่ารับแต่ภาระค่าใช้จ่าย

ส่วนสถาการณ์ว่างงานที่เกิดขึ้น ตำรวจระบุสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาอาชญากรรมตามมา โดยเฉพาะกับธนาคาร ร้านทอง และประชาชนทั่วไป

วิกฤตในครั้งนี้ หากจะให้ผ่านพ้นไปได้ ทุกคนต้องช่วยกันเสียสละ ยอมรับผลกระทบที่ได้รับ เพื่อให้สถาการณ์เลวร้ายผ่านไปด้วยกัน

TAG : เกาะติดข่าวดังข่าวโควิด19ปิดสถานบันเทิงโรคโควิด19เชื้อไวรัสโควิด19โควิด19ไวรัสโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง