ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย แห่ออกมากักตุนสินค้าเพิ่มมากขึ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ประชาชนจำนวนมากที่วิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ขยายวงกว้าง แห่ออกมาเลือกซื้อสินค้ากักตุนเพิ่มจากสัปดาห์ที่แล้ว

ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ขยายวงกว้าง โดยหลังจากกรุงเทพมหานคร ประกาศปิดสถานประกอบการเพิ่มเติม รวมไปถึงพื้นที่บางส่วนของห้างสรรพสินค้า ทำให้ประชาชนจำนวนมากสวมใส่หน้ากากอนามัยออกมาเดินเลือกซื้อสินค้ากักตุนเพิ่มจากสัปดาห์ก่อน เนื่องจากไม่มั่นใจในสถานการณ์ ขณะที่กระทรวงพาณิชย์เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องหารือผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเตรียมแผนรองรับสถานการณ์

ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร ยอมรับว่าช่วงนี้ยอดขายตก เชื่อว่าการประกาศมาตรการที่ชัดเจน จะทำให้ประชาชนเชื่อมั่นมากขึ้น และปรับพฤติกรรมซื้ออาหารกลับบ้าน ซึ่งแม่ค้าพ่อค้าก็ต้องยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น และได้แต่เตรียมอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้ลูกค้าแล้ว

ด้านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานครฯ มีมติให้ปิดสถานประกอบการในพื้นที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 12 เมษายน 2563 เพิ่มเป็น 26 ประเภท อาทิ ร้านอาหาร เปิดขายได้เฉพาะที่ซื้อเพื่อนำกลับไปบริโภคเท่านั้น ส่วนห้างสรรพสินค้า เปิดบริการเฉพาะพื้นที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่นเดียวกับตลาดสดและตลาดนัด ส่วนร้านเสริมสวย, สวนสนุก, ศูนย์พระเครื่อง, ห้ามเปิดให้บริการ ฝ่าฝืนโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิด19 แพร่ระบาดโรคโควิด19ติดเชื้อโควิด19หน้ากากอนามัยกักตุนอาหารมาตรการป้องกันโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง