ราชันชุดขาวเศร้า ลอเรนโซ ซานซ์ อดีตปธ.เรอัลมาดริด เสียชีวิตจากโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 
หลังระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตนับหมื่นราย แม้กระทั่งวงการกีฬาก็มีบุคคลากรที่จากไปจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ไปแล้วหลายราย ล่าสุด ลอเรนโซ ซานซ์ อดีตประธาน เรอัล มาดริด เป็นอีกรายที่พ่ายแพ้ให้กับไวรัสนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลอเรนโซ ซานซ์ อดีตประธานสโมสร เรอัล มาดริด ยักใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน เสียชีวิตด้วยวัย 76 ปี หลังติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งอดีตประธานของทัพราชันชุดขาว เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในช่วงสัปดาห์นี้ แต่อาการของเขาแย่ลงเนื่องจากมีการติดเชื้อไวรัสรุนแรงที่บริเวณไต และส่งผลต่อการหายใจของเขา ทำให้เสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ ลอเรนโซ ซานซ์ ดูรัน ลูกชายของเขา ได้โพสต์อาลัยลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว @lsanz19 ระบุว่า "คุณพ่อของผมเสียชีวิตแล้ว เขาไม่สมควรต้องมาพบจุดจบแบบนี้ ท่านเป็นคนกล้าหาญ และทำงานหนักที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น ครอบครัว กับ เรอัล มาดริด คือ แรงผลักดันของเขา"

ลอเรนโซ ซานซ์ นั่งเก้าอี้ประธาน เรอัล มาดริด ระหว่างปี 1995-2000 โดยเซ็นนักเตะชื่อดังเข้าสู่สโมสรหลายรายอาทิ โรแบร์โต คาร์ลอส, คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ และดาวอร์ ซูเคอร์ นอกจากนี้ยังพาราชันชุดขาว คว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองได้ 2 สมัย ก่อนจะเสียตำแหน่งให้ ฟลอเรนติโน เปเรซ ในปี 2000

ภาพจากทวิตเตอร์ @FernandoSanzD19, เฟซบุ๊ก Real Madrid C.F.
 

TAG : โควิด-19ติดเชื้อโควิด-19ไวรัสโคโรน่าCOVID-19เรอัล มาดริดลอเรนโซ ซานซ์