รวบอดีตคนขับแท็กซี่ อ้างตกงานจากโควิด-19 ระบาด ตระเวนลักทรัพย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รวบหนุ่มอดีตคนขับแท็กซี่ อ้างตกงานเพราะโรคโควิด-19 ระบาด กลับบ้านตระเวนลักทรัพย์ตามหอพักไปขาย ซื้อยาเสพติด  
   
ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นนาทีที่ชายคนหนึ่งสวมหมวกกันน็อก กำลังงัดประตูห้องในหอพักแห่งหนึ่ง โดยเขาใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะมาที่เกิดเหตุและใช้ในการหลบหนี

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 02.30 น.วันนี้ (22 มี.ค.) ในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายธีระเดช พรมเกตุ อายุ 31 ปี และติดตามรวบตัวได้ที่หอพักหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมของกลางจำนวนมาก และยาบ้าจำนวน 25 เม็ด

นายธีระเดช สารภาพก่อนหน้านี้มีอาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร กระทั่งมีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รายได้น้อย จนตกงาน จึงกลับมาเช่าหอพักแล้วตระเวนลักทรัพย์ไปขาย เพื่อซื้อยาเสพ โดยก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่หลังวัดป่าสันติวัน ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ โดยขี่รถจักรยานยนต์ประกบ นางเพ็ญนภา ทรัพย์คั่ง ที่กำลังท้องแก่ได้ 8 เดือน โดยใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม ได้เงินสด 1,200 บาท และโทรศัพท์ 1 เครื่อง นำไปจำนำที่ร้าน ได้เงินมาก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยถูกจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อสะดวกในการหลบหนี ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายและเสพฯ

TAG : ลักทรัพย์ตระเวนลักทรัพย์งัดหอพักคนขับแท็กซี่ลักทรัพย์ลักทรัพย์ในหอพัก

คลิปที่เกี่ยวข้อง