รายงานพิเศษ : กรุงเทพฯเงียบ หลังประกาศปิดห้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - วันนี้วันแรกที่มีการประกาศปิดสถานที่เสี่ยง ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ขานรับมาตรการเพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าต่างต้องปรับตัว ติดตามจากรายงาน 

หลังเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว กรุงเทพมหานครจึงออกมาตรการสั่งปิดดสถานที่เสี่ยงทั่วกรุง 26 สถานประกอบการ

หลายสถานที่ให้ความร่วมมือ ปฏิบัติตาม ห้างสรรพสินค้ายังเปิดให้บริการในโซนซูเปอร์มาเก็ต พบว่ามีประชาชนมาเดินซื้อสินค้าอยู่ ในขณะที่ร้านอาหารต่าง ๆ จะมีพนักงานคอยบริการให้กับลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน

ส่วนร้านอาหารบริเวณรอบห้างสรรพสินค้า ขานรับมาตรการนี้เช่นกัน บรรยากาศเงียบเหงา แม่ค้าโอดครวญถึงผลกระทบด้านรายได้ วันนี้วันแรกลูกค้าก็หายไปเกินครึ่ง บางร้านถึงขั้นเตรียมปิดร้านยาว เพื่อหยุดรายจ่ายในการลงทุนซื้อวัตถุดิบ 

ด้านลูกค้ายอมรับใช้ชีวิตลำบาก แต่ก็ปรับตัวได้เพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนอื่น ๆ

ประชาชนหลายคนงดออกจากบ้าน โดยจะเรียกใช้บริการพนักงานรับ-ส่งอาหารแทน ซึ่งพนักงานบริการรับ-ส่งอาหารเล่าให้ฟังว่า แค่ครึ่งวันเช้าก็ได้ลูกค้า 7-8 รายแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน ในขณะที่พนักงานบางคนก็แอบหวั่นใจ ช่วง 22 วันนี้ ร้านอาหารต่าง ๆ ที่เข้าร่วมบริการอาจทยอยปิดร้าน ลูกค้าก็อาจจะลดตามไปด้วย

ประชาชนก็ได้แต่หวังว่ามาตรการนี้ จะสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ได้ เพื่อที่ทุกคนจะได้เดินหน้าทำมาหากินต่อไป

TAG : เกาะติดข่าวดังข่าวโควิด19โรคโควิด19โควิด19ประกาศปิดห้างโควิด19 แพร่ระบาดมาตรการป้องกันโควิด19ป้องกันโควิด19ปิดดสถานที่เสี่ยง

คลิปที่เกี่ยวข้อง