พุ่งไม่หยุด! ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อีก 188 คน ยอดสะสม 599 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 พุ่งไม่หยุด ล่าสุดพบเพิ่มอีก 188 คน ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุข ขอให้คนที่หยุดงานในกรุงเทพมหานคร อย่าเดินทางกลับภูมิลำเนาไปแพร่เชื้อ

กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 188 คน กลุ่มแรกยังมาจากสนามมวย 21 คน, กลุ่มสถานบันเทิงอีก 5 คน นอกจากนี้ กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ทำงานในสถานที่แออัด และเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ และอีกกลุ่มผลแลปพบเชื้อ และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค

สรุปยอดผู้ป่วยสะสมของไทย พุ่งขึ้นเป็น 599 คน ในจำนวนนี้รักษาหายกลับบ้านไปแล้ว 45 คน ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 553 คน มีอาการหนัก 7 คน และเสียชีวิต 1 คน

ส่วนมาตรการสั่งปิดสถานที่ สถานประกอบการ ในกรุงเทพมหานครนั้น กรมควบคุมโรค ส่งหนังสือด่วนถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย และอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ขอให้คัดกรองผู้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ หากพบมีไข้ ให้งดเดินทาง และลดความแออัดของผู้โดยสาร เพื่อลดการแพร่เชื้อ และพอ ถึงภูมิลำเนาแล้ว ให้แยกตัว 14 วัน ไม่รับประทานอาหาร หรือ ใช้ของใช้ร่วมกับคนในครอบครัว ถ้าเป็นไข้ ให้รีบแจ้งสาธารณสุขในพื้นที่ทันที

อย่างไรก็ตาม แพทย์ขอให้คนที่หยุดงาน 22 วัน จากคำสั่งปิดสถานที่ สถานประกอบการ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่าเดินทางกลับภูมิลำเนา ให้อยู่กับบ้าน หรือที่พักในกรุงเทพมหานคร

วันนี้ กรุงเทพมหานคร ออกประกาศมาอีก 1 ฉบับ เรื่องการปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับที่ 3 ให้ร้านอาหาร ไม่ว่าจะในคูหา ตึกแถว รถเข็น แผงลอย หรือในห้างสรรสินค้า ให้เปิดขายเฉพาะอาหารที่ซื้อกลับไปเท่านั้น ให้งดบริการนั่งรับประทานในร้าน เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยกเว้น ร้านอาหารที่สนามบิน นั่งรับประทานได้ แต่ต้องเว้นระยะห่าง ส่วน ห้างสรรพสินค้า ให้เปิด Super Market, ร้านขายยา หรือสินค้าเบ็ดเตล็ด ของใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และอาหารให้ขายได้ รวมไปถึงธนาคารในห้างให้เปิดทำการได้ด้วย

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โรคโควิด19เชื้อไวรัสโควิด19ไวรัสโควิด19ยอดผู้ป่วยโควิด19กระทรวงสาธารณสุข

คลิปที่เกี่ยวข้อง