คมนาคมคุมเข้มคนเดินทางออกต่างจังหวัด ป้องกันโควิด-19 ระบาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงคมนาคม คุมเข้มทุกเส้นทาง หวั่นประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด หลังประกาศปิดสถานที่เสี่ยง 22 วัน ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ผู้บริหารทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางภายในประเทศ ยกระดับการคัดกรองผู้โดยสารให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เช่น ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ทั้งก่อนเข้า-ออก ที่พักผู้โดยสาร, ก่อนขึ้นรถโดยสาร และเว้นระยะห่างตามประกาศของกรมควบคุมโรค รวมถึงท่าอากาศยานทั่วประเทศ ให้เฝ้าระวังและคัดกรองผู้โดยสารในทุกเที่ยวบิน โดยเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศ พร้อมรายงานผลกลับมาที่ส่วนกลางทุกวัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด-19

สำหรับบรรยากาศการเดินทางทั้งที่สถานีรถไฟกรุงเทพ และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จตุจักร หมอชิต 2 ล่าสุดพบว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่มาซื้อตั๋วโดยสาร โดยมากเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเดินทางออกต่างจังหวัด แต่ทั้งนี้จะติดตามประเมินการเดินทางอย่างใกล้ชิด เนื่องจากคาดว่าจะมีประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดมากขึ้น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป

ขณะที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 และสถานีรถไฟชุมทางจิระ ตลอดทั้งวัน เริ่มมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบเดินทางจากรุงเทพฯ กลับมาถึงบ้างแล้ว โดยทุกคนต้องแจ้งข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ และกักตัวดูอาการที่บ้านพักเป็นเวลา 14 วัน และทางจังหวัดได้ตั้งชุดอาสา COVID-19 ขึ้น เพื่อค้นหาและเฝ้าระวัง กลุ่มเสี่ยงที่เข้าพื้นที่โดยไม่แจ้งให้ทางการทราบด้วย

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิด19 แพร่ระบาดป้องกันโควิด19มาตรการป้องกันโควิด19ติดเชื้อโควิด19เดินทางกลับต่างจังหวัดสถานีขนส่งหมอชิตสถานีขนส่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง