คุมตัวทำแผนฯ โจรควงอาก้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้างเครียดทะเลาะกับแฟน ชวนเพื่อนก่อเหตุวัดใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดตราด คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้ปืนอาก้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ได้เงินสดไปกว่า 7,000 บาท อ้างเครียดทะเลาะกับแฟน เลยมานั่งปรับทุกข์กับเพื่อนอีกคน ก่อนจะชวนกันไปก่อเหตุ อ้างเพื่อวัดใจความใจถึง

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มก๊าซ สาขาหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงเข้ามาในปั๊ม จากนั้นคนซ้อนได้ลงจากรถ ถือปืนอาก้าบุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ จนพนักงานต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด 

โดยคนร้ายพยายามบอกให้พนักงานเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ผ่านไปสักพักคนร้ายอีกคนซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์เดินตามเข้ามา ก่อนที่ทั้งคู่จะปีนเคาน์เตอร์ข้ามไปหยิบเงินจากลิ้นชัก แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 21 มีนาคม

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองตราด เข้าตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้เงินสดไป 7,000 บาท ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนตกอยู่ พนักงานร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังกรอกน้ำอยู่ เห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ให้หยิบเงิน จากนั้นพยายามเปิดลิ้นชัก แต่ไม่สำเร็จ จึงเดินไปเรียกเพื่อนมาช่วย ก่อนที่คนร้ายจะชิงเอาเงินไปได้สำเร็จ แล้วหลบหนีไป

ตรวจสอบพบว่าคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที ก่อนจะขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าอำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองตราด ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด เร่งแกะรอยคนร้ายจนรู้ตัว คือ นายวรากร เกษร คนขี่รถจักรยานยนต์ และ นายณัฐภัทร สว่างไสว อายุ 25 ปี คนก่อเหตุใช้ปืนอาก้ายิงเปิดทางแล้วชิงทรัพย์ จากนั้นติดตามไปจับตัว นายณัฐภัทร ได้ที่บ้านในพื้นที่อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด พร้อมปืนอาก้าที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก และกระสุนจำนวนหนึ่ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัว นายณัฐภัทร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสะดวกซื้อเกิดเหตุ เริ่มตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าร้าน เดินเข้าไปในร้าน ยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วชิงทรัพย์ แต่เปิดลิ้นชักไม่ได้ จึงเรียก นายวรากร มาช่วยหยิบเงิน จากนั้นพากันขี่รถหลบหนีไป

สอบสวน นายณัฐภัทร สารภาพว่า ซื้อปืนอาก้าและกระสุนมาจากเพื่อนในราคา 18,000 บาท สำหรับใช้เฝ้าสวนผลไม้ เขาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับแฟนสาว จึงเกิดความเครียด เลยมานั่งปรับทุกข์กับ นายวรากร และชักชวนกันไปก่อเหตุ เพื่อเป็นการวัดใจความใจถึง

ตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ปืนและปกปิดใบหน้า, ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันพกพาปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร หลังจากนี้จะเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี รวมถึงขยายผลถึงที่มาของปืนอาก้าว่าซื้อมาจากไหน

TAG : ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อชิงทรัพย์ร้านค้าชิงทรัพย์ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ตราดโจรควงปืนอาก้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อโจรควงปืนอาก้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ตราด

คลิปที่เกี่ยวข้อง