ตะลึง พบวัยรุ่นท้องแก่มาซื้อยาบ้า ขณะ จนท.ปิดบ้านล้อมจับพ่อค้ายา สารภาพเสพวันละ 2-3 เม็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองปิดล้อมบ้านจับพ่อค้ายาเสพติด แต่ไหวตัวทันหลบหนี ขณะนั้นมีวัยรุ่นท้องแก่ใกล้คลอดมาซื้อยาบ้า สารภาพเสพวันละ 2-3 เม็ด รีบส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจเพื่อความปลอดภัยของเด็กในครรภ์

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเทพา ปิดล้อมบ้านพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา แต่เจ้าของบ้านไหวตัวทันหลบหนีไป ทิ้งให้ลูกค้าซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่ และวัยรุ่นนับสิบคนรออยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้

ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ต้องตะลึง เมื่อมีวัยรุ่นชายหญิงคู่หนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อยาบ้า โดยเฉพาะฝ่ายหญิงอายุ 22 ปี ตั้งท้องได้ 8 เดือนครึ่ง มีกำหนดคลอดในอีกไม่กี่วัน สอบสวนเธอสารภาพว่า มาซื้อยาบ้าวันละ 2-3 เม็ด ไปเสพกับสามีทุกวัน และตั้งใจว่าจะเลิกตอนใกล้คลอด

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในบ้านไม่พบยาเสพติด แต่พบใบกระท่อมจำนวน 2 กิโลกรัม จึงคุมตัวหญิงอายุ 28 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

จากนั้นนำตัวทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เทพา ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะส่งไปบำบัดรักษาต่อไป โดยเฉพาะหญิงอายุ 22 ปี ที่ตั้งครรภ์ใกล้คลอด ได้ส่งตัวไปให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียด เนื่องจากเสพยาบ้าอย่างหนักติดต่อกัน เกรงว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กในครรภ์

TAG : จับยาบ้าคนท้องซื้อยาบ้าคนท้องเสพยาบ้าจับพ่อค้ายาเสพติดยาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง