สธ.แถลง พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 122 คน สะสมรวม 721 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโรคโควิด-19 พบผู้ป่วยติดเชื้อ เพิ่ม 122 คน รวมผู้ป่วยสะสม 721 คน

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย โดยขณะนี้พบผู้ป่วยยืนยันการติดเชื้อเพิ่ม 122 คน รวมประเทศไทยพบผู้ป่วยสะสม 721 คน กลับบ้านแล้ว 52 คน และรักษาอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 668 คน มีผู้ป่วยอาการหนัก 7 คน และเสียชีวิต 1 คน

แบ่งกลุ่มผู้ติดเชื้อออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นกลุ่มผู้ติดเชื้อที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยเดิม และเกี่ยวข้องสถานที่ที่มีการแพร่เชื้อจำนวน 20 คน เป็นผู้ป่วยที่ติดจากสนามมวย 4 คน เป็นพี่เลี้ยงนักมวย ผู้ชม พบในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี นครปฐม อุบลราชธานี

ผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 16 คน ติดเชื้อจากการสังสรรค์กับชาวต่างชาติ นั่งรถคันเดียวกัน ประชุมร่วมกัน รับประทานอาหารด้วยกัน โดยอยู่ในกลุ่มอาชีพพนักงานส่งของ พนักงานบริษัท พนักงานนวด นักเรียน ญาติผู้ป่วยเดิม พบในพื้นที่กรุงเทพมหานคร อุบลราชธานี ศรีสะเกษ

กลุ่มที่ 2 ผู้ป่วยใหม่จำนวน 10 คน เป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ 4 คน เป็นชาวต่างชาติ 2 คน ชาวไทย 2 คน และผู้ที่ทำงานในสถานที่แออัด เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ จำนวน 6 คน เป็นพนักงานผับบาร์ ดีเจในผับ ขับรถรับส่ง โดยพบในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ร้อยเอ็ด กระบี่ สุราษฎร์ธานี

และกลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่พบเชื้อและอยู่ระหว่างสอบสวนโรคจำนวน 92 คน

ขณะที่ผู้ป่วยอาการหนักที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดมีจำนวน 7 คน รักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ โรงพยาบาลในสังกัดโรงเรียนแพทย์ และโรงพยาบาลเอกชน และมีผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านได้ 7 คน

TAG : โควิดเชื้อไวรัสโควิด 19ไวรัสโควิด 19โควิด 19สถานการณ์ไวรัสโควิด 19ผู้ป่วยโควิด19จำนวนผู้ป่วยโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง